ชื่อ, คีย์เวิร์ด, คำค้น จังหวัด, รหัสไปรษณีย์

เรื่องราว

ประสบการณ์ที่ยากจะลืมของนักศึกษามหาวิทยาลัยเมโมเรียล ในการเป็นอาสาสมัครค่ายผู้ลี้ภัย

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

คอร์ทนีย์ ฟิกเลอร์ นักศึกษาสาวจากมหาวิทยาลัยเมโมเรียล ได้กลับมาที่เมืองเซนต์จอห์นพร้อมประสบการณ์มากมายที่เธอจะไม่มีวันลืมมัน ได้ หลังจากใช้เวลาสองสัปดาห์ครึ่งในการไปเป็นอาสาสมัครในค่ายผู้อพยพนอกเมืองเอ เธนส์ “จากสถานการณ์วิกฤตเรื่องผู้อพยพที่กำลังเกิดขึ้นในโลกของเราอยู่ตอนนี้ ทำให้ฉันรู้สึกว่าต้องทำอะไรซักอย่างเพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้ค่ะ”Read more

 

คนญี่ปุ่นแห่ใช้วันหยุดเดินทางไปจังหวัดคุมาโมโต้ เพื่อเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือและฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัย

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

เช้านี้ตื่นมาดูข่าวที่ดูแล้วอิ่มใจกันครับ ประเทศญี่ปุ่นได้เข้าสู่วันหยุดยาวโกลเด้นวีค (GW) เริ่มตั้งแต่เมื่อวานนี้วันที่ 29 เมษายนแล้วครับ ปกตินี่คือช่วงเทศกาลท่องเที่ยวของคนญี่ปุ่น ไปที่ไหนคนค่อนข้างจะเยอะ แย่งกันกินแย่งกันใช้Read more

 

กลุ่มเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก ฮีโร่ของน้องหมาน้องแมว

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

เยาวชนไทยจิตอาสาตั้งชมรมกู้ภัยช่วยหมา-แมว กลุ่มเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก รวมกลุ่มกันในชื่อ ชมรมช่วยสัตว์พิศณุโลกย์ หรือ ที่รู้จักกันดีในนาม”กู้ภัยหมาแมว”เพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมว ที่ประสบอุบัติเหตุทั้งตาย และได้รับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลสัตว์Read more

 

ขนมปังจากความเจ็บใจ

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ช่วยในสิ่งที่เราทำได้ ขอแชร์เรื่องราวดีๆของคนทำขนมปัง จากใจที่อยากช่วยเหลือบวกกับความสามารถที่เรามี และมองเห็นปัญหาจากประสบการณ์เดิมที่เคยส่งขนมปังไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย แล้วเกิดปัญหาขนมปังบูด ทำให้สองพ่อลูกคิดหาวิธีทำขนมปังที่อร่อย ปลอดภัยและเก็บไว้ได้นานสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัย และเหตุการณ์แผ่นดินไหวใน KumamotoRead more

 

ร.ต.ต.วิชัย คนปลูกต้นไม้มากที่สุดในโลก 3 ล้านต้น

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

คุณยังจำกันได้ไหมกับชายชื่อ “ดาบวิชัย นักปลูกต้นไม้” หรือ ด.ต.วิชัย สุริยุทธ คนต้นแบบที่ปลูกต้นไม้ 2 ล้านต้น!Read more

 

เมื่อฉันได้ลงไปคุยกับคนเร่ร่อนครั้งแรก

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

เคยคิดว่าไม่อยากกลับบ้านมั้ย ? เพราะอะไรล่ะ ? เคยคิดจะนอนริมถนนบ้างไหม ? แล้วถ้าไม่อยากกลับบ้านจริงๆ เหตุผลคืออะไร ?Read more

 

ค่ายอาสาบ้านปาเกอะญอ! จุดไฟความคิด…เปลี่ยนชีวิตผมตลอดกาล

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

“ใครจะเชื่อว่าค่ายอาสา  มันเปลี่ยนชีวิตลูกผมได้!” ตอนนั้นเขาอยู่ม.5 เป็นช่วงปิดเทอมและเป็นครั้งแรกที่ผมชวนเขาไปค่าย เขาอยากรู้ก็ลองไปดู มันเป็นค่ายอาสาที่ จ.น่าน พวกเราลงแรงช่วยกันทาสีอาคารเรียน ซ่อมโต๊ะเก้าอี้ ผมบอกลูกว่าอย่านิ่งดูดายRead more

 

ชาวเน็ตยกนิ้ว ผู้พิชิตขยะเกาะหลีเป๊ะ ร่วมคืนหาดขาวสะอาดสู่เมืองไทย

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

    ชาวเน็ตยกนิ้ว Trash Hero ผู้พิชิตขยะเกาะหลีเป๊ะ อาสาสมัครทำความสะอาดชายหาด คืนทัศนียภาพสวยงามสู่ท้องทะเลไทย พร้อมวอนองค์กรส่วนท้องถิ่นยื่นความช่วยเหลือ          Read more

 

ครูอี๊ด อาสาใช้เวลาว่าง ทำงานจิตอาสาสอนพิเศษให้กับเด็ก

1 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

คุณสมบูรณ์ ห่วงจริง หรือครูอี๊ด เป็นชาวสวนยางจังหวัดตรัง แม้อาชีพประจำจะไม่ได้มีโอกาสเป็นครู แต่ด้วยหัวใจที่รักความเป็นครู จึงใช้เวลาว่างทำงานจิตออาสาสอนพิเศษให้กับเด็กๆ ในตำบลวังคีรี อำเภอห้วยยอดRead more

 

Maggie Doyne ผู้ทิ้งบ้านที่สุขสบาย และนำเงินเก็บส่วนตัวไปช่วยเหลือ เด็กกำพร้า

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

เรื่องราวของ Maggie Doyne วัย 28 ปี หญิงชาวสหรัฐฯ ผู้ทิ้งบ้านที่สุขสบายในนิวเจอร์ซี่ และนำเงินเก็บส่วนตัวที่เธอมีไม่มากไปช่วยเหลือRead more

 

ประสบการณ์จากค่ายอาสาพัฒนาชุมชนบ้านนาโหนด – อ่าวท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

จากการเข้าร่วมโครงการค่ายอาสาพัฒนาชุมชน บ้านนาโหนด-อ่าวท่าศาลา วันที่ 6-12 สิงหาคม 2558  กระผมต้องขอเท้าความอย่างนี้ว่าในฐานะที่กระผมสัมผัสกับกิจกรรมค่ายอาสามาโดยตลอดทั้งในฐานะผู้เข้าร่วมและในฐานะผู้ที่จัดทำโครงการค่ายอาสาเอง เลยมีความคิดก่อนเข้าร่วมโครงการค่ายครั้งนี้ว่า        คงทำนองเดียวกับค่ายอาสาทั่วๆไปเหมือนที่กระผมเคยสัมผัสมานั้นเองRead more

 

ชีวิตเปลี่ยน หลังขับรถกว่า 700 ไมล์ เพื่อมาเป็นอาสาสมัคร หลังเกิดเหตุการณ์ 9/11

1 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

การขับรถกว่า 700 ไมล์ เพื่อมาเป็นอาสาสมัคร หลังเกิดเหตุการณ์ 9/11 ทำให้ชีวิตของชายคนหนึ่งเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล —————————————————————————— ก่อนวันที่Read more

 

สุดยอดคุณพ่อกับไอเดียเด็ด นำสีเทียนเหลือใช้จากโรงเรียนมารีไซเคิลและมอบให้กับเด็กๆ

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

สีเทียนเป็นของคู่กับเด็กๆ อย่างไม่ต้องสงสัย เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่เด็กๆ จะได้ปลดปล่อยจินตนาการของตัวเองผ่านการวาดภาพและลงสี แต่ทว่าปัญหาของสีเทียนก็คือใช้ไม่หมดก็ถูกทิ้งเสียแล้ว และด้วยเหตุนี้เองคุณพ่อ Bryan Ware จากเมืองRead more

 

อาสาสมัครเก็บรวบรวมภาพถ่าย จากพื้นที่ประสบภัย

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

4 ปีผ่านมาแล้ว สำหรับเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิครั้งใหญ่ที่ Tohoku ประเทศญี่ปุ่น จากเหตุการณ์ความสูญเสียในครั้งนั้น มีหลายหน่วยงานพยายามเข้าไปช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ประสบภัยในพื้นที่ Ricoh บริษัทผลิตกล้องถ่ายรูปและเครื่องใช้สำนักงานอัตโนมัติRead more

 

อาสาสมัครรถจี้ป (Jeep Club Volunteers) จากเมืองBrunswick ประเทศแคนาดา

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

เราสามารถเติมเต็มช่องว่างในสังคม ดูแลเพื่อนร่วมสังคมของเรา ผ่านการทำงานอาสาสมัคร smile emoticon วันนี้เครือข่ายจิตอาสา มีเรื่องราวของ อาสาสมัครรถจี้ป (JeepRead more

 

อาสาสมัครช่วยกันทำถุงมือจากผ้าฝ้ายแท้ 100% ส่งให้สัตว์แพทย์ในพื้นที่ประสบภัย

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

  เหตุการณ์ไฟป่าในช่วงหน้าร้อนของประเทศออสเตรเลียเมื่อเดือนที่ผ่านมา ทำให้คนและสัตว์ป่ามากมายได้รับผลกระทบโดยตรง โดยเฉพาะเจ้าโคอาล่าที่รอดตายมาได้หลายสิบตัว แต่มีแผลพุพองจากความร้อนตามอุ้งมือและอุ้งเท้า เนื่องจากพวกมันเป็นสัตว์ที่เคลื่อนไหวตัวได้ช้า ทำให้กว่าจะเดินหนีออกมาได้นั้น อุ้งมือและอุ้งเท้าของพวกมันก็ต้องเหยียบย่ำบนพื้นดินในป่าที่กำลังร้อนระอุ อยู่หลายชั่วโมงRead more

 

รำลึก 10 ปีสึนามิ

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ช่วงเวลา 07.58 น. ของ วันที่ 26 ธันวาคม ปี 2547Read more

 

ไนเจล อาสาสมัคร Blood bikers วัย 61 ปี

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ในกลางดึกที่ทุกคนกำลังหลับใหล อาสาสมัครนักบิดจำนวนหนึ่งกำลังปฏิบัติงานของตัวเองอย่างแข็งขัน พวกเขามีชื่อเรียกว่า “Blood bikers” โดยมีหน้าที่สำคัญในการนำตัวอย่างเลือดจากโรงพยาบาลจากเขตหนึ่ง ไปส่งต่อให้กับโรงพยาบาลอีกเขตหนึ่งของประเทศอังกฤษ เพื่อการรักษาและวินิฉัยโรคอย่างเร่งด่วน ไนเจลRead more

 

ร้านอาหารที่เกือบจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ร้านอาหารที่ชื่อว่า Café Momentum ในเมืองดัลลัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นร้านอาหารที่เกือบจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ไม่ใช่เพราะที่นี่เสิร์ฟอาหารรสเลิศพิสดารราคาแพง แต่เป็นเพราะร้านอาหารแห่งนี้ ตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายในการให้Read more

 

Unseen Tour ใน London นำเที่ยวโดยไกด์คนไร้บ้าน

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

กิจกรรมน่าสนุกอย่างนี้ เกิดขึ้นจากเครือข่ายอาสาสมัครที่ชื่อว่า Sock Mob ทีได้มีโอกาสได้ไปลงพื้นที่ คลุกคลีพูดคุยกับคนไร้บ้านใน London พบว่าคนไร้บ้านนี่แหละค่ะที่รู้จักลอนดอนทุกซอกทุกมุม อาสาสมัครRead more

 

ความเห็นล่าสุด

  • อาสาแต้มสีทำเสื้อมัดย้อม บริจาคให้เด็กด้อยโอกาส EP.2 by ผกามาศ

    สนใจเข้าร่วมกิจกรรมค่ะ รบกวนสอบถามวิธีการสมัครหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  • กิจกรรมจิตอาสาปลูกป่าชายเลนคลองโคน และกิจกรรมเก็บขยะโบสถ์ปรกโพธิ์ by Jamesscb

    รายชื่อเยาวชนจิตอาสาที่ได้รับใบประกาศเกียรติบัตร โครงการ เยาวชนจิตอาสาปลูกป่าชายเลนคลองโคน และรักษ์ศาสนสถาน โบสถ์ปรกโพธิ์ ค่ายบางกุ้ง วัดบางกุ้ง สมุทรสงคราม วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 1.) เด็กชายธนกฤต เบญจพิชัยเดช โรงเรียนนนทรีวิทยา กรุงเทพฯ 2.) เด็กชายกฤตกานต์ สาระบุตร โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ กรุงเทพฯ 3.) นางสาวกุลญาดา นิวัฒนากุล มหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี 4.) นางสาวบุณฑริกา อินทร์ไธสง มหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี 5.) นางสาวนารถชนก พิมสาน มหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี 6.) นางสาวพิมพกานต์ นันตะโรหิต มหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี 7.) นางสาวอภิสรา สุทธิบริหารกุล โรงเรียนศึกษานารี กรุงเทพฯ 8.) นายธนกร สุทธิบริหารกุล โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพฯ 9.) เด็กชายวศิน สุทธิบริหารกุล โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพฯ *****************************************************

  • พับผ้าก๊อส Packing ทดแทนผ้าก๊อส 3 by พิทักษ์พงค์ เลียบทวี

    สนใจครับรบกวนติดต่อกลับ 0957986388 *มีทักษะการให้ยาทางเข็มฉีดยา ทำแผลผู้ป่วย และให้อาหารทางสายยาง*