06/26/2010 - 08:30
รับ สมัครอาสาสมัครเข้าร่วมกิจกรรมการรักษาพยาบาลตรวจสุขภาพฟรี ให้กับผู้ยากไร้
จุดประสงค์การรักษา พยาบาล คือ" ดูแลสุขภาพผู้คนเพื่อป้องกันมิให้ผู้ที่มีโรคไม่ไปหา หมอเนื่องจากเสียดายเงินหรือไม่มีเงิน ทำให้พลาดโอกาสรักษาเสียแต่เนิ่น ๆ ดังนั้น ขอเพียงแต่เขายินยอมมาตรวจรักษาทางเราก็จะรักษาและ แจกยาตรวจรักษาให้เขา " (กล่าวโดยท่านธรรมาจารย์เจิ้งเอี๋ยน)
รอยยิ้มใดที่สวยงามที่ สุด? รอยยิ้มของคนไข้สวยงามที่สุด เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นหนทางชีวิตของมนุษย์ การมีชีวิตจึงจะมีอย่างอื่น ๆ ดังนั้นจึงมีคำพูดในพระพุทธศาสนาว่า “บุญกุศลแปดประการ การรักษาโรคคือกุศลอันดับหนึ่ง” เกิดโรคภัยนั้นทุกข์ที่สุด ชีวิตเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่ว่ายากดีมีจน กลัวโรคมารุมเร้ามากที่สุด เพราะฉะนั้นเวลาเป็น โรคย่อมต้องการโรงพยาบาลที่ดีและคณะแพทย์ที่มี เมตตาจิตมารักษาบำบัดทุกข์นี้
"สมาคมแพทย์อาสาฉือจี้ นานาชาติ” TIMA
ขอเชิญร่วมกิจกรรมตรวจสุขภาพ และผ่าตัดตาต้อกระจกฟรี ณ โรงเรียนพิชัยพัฒนา เขตบึงกุ่ม กทม.
วันที่จัดกิจกรรม : วัน ที่ 26 มิถุนายน 2553 ซึ่งตรงกับวันเสาร์
สถานที่จัดงาน : ณ โรงเรียนพิชัยพัฒนา ถนนเสรีไทย (ใกล้กับสถาบัน นิด้า)
กิจกรรมเริ่มเวลา : 08.30- 15.00 น
ตลอด กิจกรรมจะมีบริการอาหารเจเพื่อสุขภาพและเครื่องดื่มฟรี บริการ ตัดผมฟรี ชาวจิตอาสาท่านใดสนใจเข้าร่วมเป็นหนึ่งใน งานจิตอาสากับมูลนิธิพุทธฉือจี้ กรุณาติดต่อสอบถามการ เดินทางหรือเข้าร่วมบริการผู้ป่วยที่มารอรับการรักษาในแต่ละจุด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 0-2642-1888 ต่อ 401


กิจกรรม ที่ "สมาคมแพทย์อาสาฉือจี้นานาชาติ TIMA ” เปิดการรักษาฟรีที่ผ่านมา

เก่งรักษา มีจรรยา เปี่ยมเมตตา จิตวิญญาณ
การรักษาพยาบาลของฉือจี้ต้องเน้นด้านมนุษยธรรม เอาโรคภัยไข้เจ็บเป็นครูเคารพคนไข้ ดูแลเขาดั่งญาติ ช่วยปลดทุกข์สร้างสุข ยินดีเสียสละโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนนี่คือคณะแพทย์ ที่มีเมตตาจิตในอดีตคือ การสร้างโรงพยาบาลตามถิ่นทุรกันดาร เพื่อให้ผู้ด้อยโอกาสได้มีที่รักษา ปัจจุบันสร้างพยาบาลต้องเน้นคุณภาพ การรักษาพร้อมคุณธรรมควบคู่กันไป เพื่อขับเคลื่อนวงจร เก่งรักษา มีจรรยา เปี่ยมเมตตา


แผนที่ในการเดินทางสู่ โรงเรียนพิชัยพัฒนา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น