อาสาปิดท้ายก่อนเปิดเทอม

 

วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม 2551  เวลา 09.00-16.30 น.
ที่ มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม (มอส.)

 

ครอบครัว นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมอาสาสร้างสื่อการเรียนรู้ แต่เดินทางไกลไม่สะดวก เรายินดีจัดให้อีกครั้งก่อนเปิดเทอม ที่มูลนิธิฯ โดยเฉพาะคนที่สมัครไม่ทันคราวก่อน หรือขออีกครั้งก่อนปิดเทอม ครั้งนี้เราจัดให้มีกิจกรรมทำดีได้ง่ายๆ และหลากหลายจากวัสดุไม่ใช้แล้วมากมาย มาสรรสร้างเป็นสื่อการเรียนรู้และเป็นของใช้ได้ใหม่ อาทิ “หนังสือนิทานพูดได้” “สมุดทำมือ”  “หนังสือทำมือ” หรือ หากว่าคุณมีไอเดีย ใหม่ๆ เจ๋งๆ เพื่อใช้ประโยชน์จากวัสดุไม่ใช้แล้ว อาทิ กระดาษ ผ้า ลูกปัด เศษไม้ฯลฯ จะมาแลกเปลี่ยนกันก็ได้ เพื่อทำเป็นสื่อการเรียนมอบให้เด็กๆที่อยู่ห่างไกล

แล้วพบกันนะจ๊ะ

กำหนดการ
08.30  นัดเจอกันที่ห้วยขวาง สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ทางออกประตูที่ 1 ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ
(หาไม่เจอติดต่อ 083 4666233)
09.00-09.30 ทำความรู้จักกันก่อน พร้อมชี้แจงโครงการ ก่อนลงมือปฏิบัติ
09.30-12.00 แบ่งกลุ่ม ผลิตผลงาน
12.00-13.00 พักทานข้าวเที่ยง
13.00-13.30 ยืดเส้นสาย ผ่อนคลาย สร้างสายสัมพันธ์
13.30-15.30 ผลิตผลงานกันต่อให้เสร็จ
15.30-16.30 แลกเปลี่ยนประสบการณ์อาสา และกิจกรรมที่อยากให้มีครั้งต่อไป
  จบกิจกรรม ** หมายเหตุ กิจกรรมเสร็จก่อน 4 โมงเย็น 
 
ร่วมได้อย่างไร
ติดต่อกลับแจ้งชื่อ เบอร์โทรกลับที่
e-mail :  thaivolunteer@yahoo.com
หรือ โทร. ๐๒-๖๙๑๐๔๓๗ – ๙ หรือ ๐๘๓ ๔๖๖๖๒๓๓ (ไม่เกิน ๑๘.๐๐ น.)
Website:  www.thaivolunteer.org 

ใครร่วมได้บ้าง
ครอบครัวตั้งแต่หลานถึงปู่ย่าตายาย บุคคลทั่วไป นักเรียนนักศึกษา ไม่จำกัดเพศและวัยเพียงแต่ใจอาสาเปี่ยมล้น ท่านมีส่วนร่วมนอกจากออกแรงแล้ว ท่านเสียค่าเดินทางมาเอง และขอความร่วมมือท่านนำอุปกรณ์หรือของที่ไม่ใช้แล้วที่บ้าน หรือที่ทำงาน ให้ติดไม้ติดมือมาบริจาคกับเรา ส่วนหนึ่งเราจะไว้ใช้ทำกิจกรรม ส่วนที่ใช้กับกิจกรรมไม่ได้เราจะนำไปบริจาคต่อหรือประมูลเป็นค่ากิจกรรมในต่างจังหวัด

***โครงการ “อาสาสร้างสื่อเพื่อการเรียนรู้” เป็นหนึ่งในโครงการส่งเสริมกิจกรรมอาสาของมูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม (มอส.) ในปี ๒๕๕๑ โดยการสนับสนุนของมูลนิธิยูพีเอส กิจกรรมจะมีทุกเดือน ตระเวนไปตามศูนย์เด็ก และโรงเรียนประถมต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งชุมชนเมือง และชนบท ในป่า บนดอย กับชาวเขา ชาวเล ชาวนา ชาวสวน เราไปหมด เราจะกำหนดเวลากิจกรรมและแจ้งให้ท่านทราบล่วงหน้าราว ๑ เดือน เตรียมตัวให้พร้อมตลอดเวลา สะดวกเดือนไหนเราไปลุยอาสากันทุกที่


หมายเหตุ เรารับบริจาคของที่ท่านไม่ใชประโยชน์แล้ว
บริจาคเพื่อการศึกษา  และกิจกรรมอาสา
กิจกรรมทำดีได้ง่ายๆ  แค่ของที่ไม่ใช้แล้ว แต่มีประโยชน์มากมายต่อผู้อื่น!!

เพียงแค่เราลุกขึ้นมาช่วยเหลือสังคม คนละเล็กคนละน้อยเท่านั้น !! สังคมเราจะงดงาม 
เราเปิดโอกาสให้คนที่อยากแบ่งปันสิ่งดีๆให้สังคม  ร่วมบริจาคสิ่งของสำหรับกิจกรรมอาสาสร้างสื่อเพื่อการเรียนรู้  ให้ศูนย์เด็กและโรงเรียนประถมทั่วประเทศ 

การศึกษาเป็นรากฐานสำคัญสำหรับทุกคนในสังคม แต่มีคนอีกจำนวนมากยังเข้าไม่ถึงสื่อการเรียนการสอนที่หลากหลาย ในขณะที่เราพบว่าการสร้างสื่อเพื่อการเรียนรู้ไม่ได้ยากหรือเสียเวลามากมายนัก และทุกคนสามารถช่วยกันทำคนละไม้ละมือได้ เราจึงประสานโครงการ “อาสาสร้างสื่อเพื่อการเรียนรู้” ขึ้นทุกเดือนตลอดปี ๒๕๕๑

และท่านเป็นคนหนึ่งที่ร่วม “อาสา” กับเราได้ โดย   อาสาบริจาค   อาสาออกแรงช่วยทำ  อาสาช่วยประชาสัมพันธ์  หรือหากมีฝีมือก็อาสาช่วยสอน

บริจาคอะไรดี?
บริจาคอุปกรณ์เพื่อสร้างสื่อการเรียนรู้ อาทิ

กระดาษแข็งสีต่างๆ   กระดาษรีไซเคิล หรือกระดาษหน้าเดียว  แป้งปั้น/ดินน้ำมัน   สีน้ำ   สีไม้  ปากกาแบบต่างๆ   ไหมพรม  ลูกปัด  กระดุม  เชือก   ด้าย   กาว   ผ้าดิบ   ผ้ายืด   ถุงเท้า   ของรีไซเคิลอื่นๆ  เช่น แก้ว  พลาสติก   ขวด  เศษผ้าเหลือจากการตัดเย็บ  และอุปกรณ์ประดิษฐ์อื่นๆ  ฯลฯ

บริจาคของใช้จำเป็นสำหรับเด็ก และศูนย์เด็ก อาทิ
ข้าวสาร อาหารแห้ง ชุดนักเรียน  ชุดกีฬาและอุปกรณ์กีฬา สมุดเรียน สมุดวาดเขียน หนังสือเรียน ปากกา ดินสอ รองเท้า กระเป๋า หมวก ร่ม แก้ว จาน ช้อน แปรงสีฟัน ยาสีฟัน เป็นต้น

บริจาคเพื่อบริจาคต่อและเพื่อกิจกรรมอาสา
บริจาคของได้ทุกประเภทที่ท่านไม่ใช้ประโยชน์แล้ว ตั้งแต่ของจุกจิกทั่วไป เสื้อผ้า หนังสือ ตุ๊กตา ซีดี ของตกแต่งบ้าน กระเป๋า ฯลฯ โดยส่วนหนึ่งเรานำไปบริจาคต่อให้ผู้ที่จำเป็น และส่วนที่บริจาคต่อไม่ได้เราจะนำไปประมูลเป็นทุนทำกิจกรรมต่อไป

ต้องการทราบรายระเอียดกิจกรรมสร้างสื่อเพื่อการเรียนรู้ในแต่ละเดือน ติดต่อ
 มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม (มอส.)
โทร. ๐๒ ๖๙๑ ๐๔๓๗ – ๙ หรือ ๐๘๓ ๔๖๖ ๖๒๓๓ (ก่อน ๑๘.๐๐น.)
E-mail: thaivolunteer@yahoo.com  Website: www.thaivolunteer.org