โครงการ UnLtd Thailand ตัวเองมีกำไร สังคมมีความสุข อันลิมิเต็ด ไทยแลนด์ ปี2

ตัวเองมีกำไร สังคมมีความสุขอันลิมิเต็ด ไทยแลนด์ปี2 ชวนคนมีฝันสร้างกิจการเพื่อสังคม พร้อมสนับสนุนรวมกว่า 3,000,000บาท
เชิญร่วมเปิดโครงการ UnLtd Thailand 2011 ในงาน Dream Job งานในฝันของคนอยากเปลี่ยนโลก ที่โรงภาพยนตร์สกาลา วันเสารที่ 3 กันยายน 2554 เวลา 14.00 เป็นต้นไป
-----------------


สำนักงานส่งเสริมกิจการเพื่อสังคม (สกส.) ร่วมกับ สถาบันเชนจ์ฟิวชัน (ChangeFusion) ได้จัดทำโครงการอันลิมิตเต็ด ไทยแลนด์ (UnLtd Thailand) ปี 2 เพื่อชวนคนมีฝันอยากทำธุรกิจเพื่อสังคม ตามแนวคิดที่ว่า “ตัวเองมีกำไร สังคมมีความสุข” มาเริ่มสร้างกิจการเพื่อสังคมของตัวเองกับ UnLtd Thailand โดยเป็นพี่เลี้ยงกิจการเพื่อสังคมครบวงจร ที่จะช่วย พลิกความถนัด จนไปสู่กิจการเพื่อสังคมที่ประสบความสำเร็จร่วมกัน พร้อมทั้งให้การสนับสนุนครบวงจรทั้ง เงินทุน ความรู้ และเครือข่าย

นาย อมฤต เจริญพันธ์ ผู้จัดการโครงการ UnLtd Thailand กล่าวถึงแนวทางของโครงการในปีนี้
ว่า “เรามุ่งหวังที่จะต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้ว ในการสนับสนุนให้คนมีฝัน มีไอเดีย สามารถเริ่มต้นสร้างกิจการเพื่อสังคมให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้ มีความสุข “สนุก” กับความท้าทายและสร้างสรรค์แบบธุรกิจ พร้อมๆ กับ “ภูมิใจ” ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาสังคม” โดยผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ ส่งแนวคิดกิจการเพื่อสังคมเข้ามาได้ที่ unltd.in.th@gmail.com ก่อนวันที่ 15 ต.ค. 2554 นี้ โดย 20 ใบสมัครที่ผ่านเข้ารอบ จะมีสิทธิ์เข้าอบรม เหมือนได้เรียน Mini-MBA ฟรี กับ UnLtd Campus ถึง 5 Workshop และมีสิทธิ์ได้รับทุนเริ่มต้น 50,000 บาท และร่วมลงทุน 200,000 และ 500,000 บาทในขั้นต่อๆไป

กิจการเพื่อสังคมที่จะประสบความสำเร็จโดยส่วนมากนั้น UnLtd แนะนำชักชวนให้ทุกคนมองหาลงไปในความชอบ ความถนัดที่ตัวทุกคนมี หรือทำเป็นอาชีพอยู่แล้ว และพลิก เปลี่ยน บวกเพิ่มหัวใจลงไปให้เป็นกิจการเพื่อสังคม ซึ่งจะทำให้มีความสุขกับการทำงานทุกๆ เช้าที่ตื่นอีกด้วย เช่น คุณต๊อง – รัตติกร วุฒิกร (เจ้าของกิจการเพื่อสังคม Club Creative) และหมอก้อง - ก้องเกียรติ เกษเพ็ชร์(เจ้าของกิจการเพื่อสังคม คลินิกเป็นสุข) ที่ทางโครงการคัดเลือกมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในปีนี้

“ตัวผมเองเคยเป็นหมอ เป็นผู้บริหารโรงพยาบาล แต่เราคิดว่าความรู้ความสามารถที่เรามีมันใช้ให้เป็นประโยชน์กว่านั้นได้ กว่าที่เราเพียงหาประโยชน์ให้ตัวเรา ให้ครอบครัวของเรา ตอนนี้ ‘เป็นสุข’ ก็ทำธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออร์เกนิคเพื่อสุขภาพ และคลีนิคดูแลสุขภาพทั้งก่อนและหลังป่วย ซึ่งมันมากกว่าที่เราจะหาสตางค์จากความเจ็บป่วยของคนไข้เท่านั้น” หมอก้องเกียรติ ผู้หันหลังให้เงินเดือนสูงลิบ เพื่อสร้างกิจการเพื่อสังคมดูแลสุขภาพ “คลินิก เป็นสุข” กล่าวสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้(อยากเริ่ม)ประกอบการเพื่อสังคมรุ่นหลัง

“เรารักที่จะออกแบบของเล่น เรามีความสุขที่ได้ทำงานนี้ แต่มันยิ่งสุขขึ้นไปอีก เมื่อได้รู้ว่าผลงานของเรา มันไปทำให้คนอื่นมีความสุขได้ด้วย แม่ของเด็กเห็นลูกมีพัฒนาการที่ดี เด็กพิเศษได้มีของเล่นสำหรับเขา ความสุขตรงนี้มันเหมือนเราได้โบนัสในทุกวันเลย” คุณต๊อง รัตติกร ย้อนถึง ‘ความสุข’ ที่ได้เริ่มกิจการเพื่อสังคม club creative ออกแบบของเล่นเพื่อการเรียนรู้ของเด็ก และของเล่นสำหรับเด็กพิเศษ ที่ยังคงสร้างความสุขให้เธอจนถึงปัจจุบัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.unltd.in.th สอบถามที่โทร 02-938-2636

-----------------------
อันลิมิเต็ด ไทยแลนด์ชวนคนมีฝัน “ตัวเองมีกำไร สังคมมีความสุข” สร้างกิจการเพื่อสังคม

สำนักงานส่งเสริมกิจการเพื่อสังคม (สกส.) ร่วมกับ สถาบันเชนจ์ฟิวชัน (ChangeFusion) ชวนคนมีฝัน มีไอเดีย อยากเห็น “ตัวเองมีกำไร สังคมมีความสุข” เริ่มสร้างกิจการเพื่อสังคมของตัวเอง กับโครงการ UnLtd Thailand พี่เลี้ยงกิจการเพื่อสังคมครบวงจร ที่จะช่วย พลิกความถนัด จนไปสู่กิจการเพื่อสังคมที่ประสบความสำเร็จร่วมกัน โดยพร้อมให้การสนับทั้งเงินทุน, ความรู้, เครือข่าย

ซึ่งการจะเป็นกิจการเพื่อสังคมที่สำเร็จ และมีความสุขในการทำงานทุกวันนั้น UnLtd ชักชวนให้ทุกคนลองมองหาลงไปในความชอบ ความถนัดที่ตัวทุกคนมี หรือทำเป็นอาชีพอยู่แล้ว และพลิก เปลี่ยน บวกเพิ่มหัวใจลงไปให้เป็นกิจการเพื่อสังคม เช่น คุณต๊อง - รัตติกร (เจ้าของกิจการเพื่อสังคม Club Creative) และหมอก้อง - ก้องเกียรติ (เจ้าของกิจการเพื่อสังคม คลินิกเป็นสุข) ที่ทางโครงการคัดเลือกมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในปีนี้

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถส่งแนวคิดกิจการเพื่อสังคมเข้ามาได้ที่ unltd.in.th@gmail.com ก่อนวันที่ 15 ต.ค. นี้ โดย 20 ใบสมัครที่ผ่านเข้ารอบ จะมีสิทธิ์เข้าอบรม เหมือนได้เรียน mini-mba ฟรีๆ กับ UnLtd Class นานถึง 5 สัปดาห์ และมีสิทธิ์ได้รับทุนเริ่มต้น 50,000 บาท และร่วมลงทุนรูปแบบเงินกู้แบ่งจ่ายจากส่วนแบ่งกำไร 200,000 และ 500,000 บาทในขั้นต่อๆไป

-----------------------

Contact person :

คุณอู๋ 081 553 8981
Email : au.thawatchai@gmail.com

คุณแก้ว 086-838-9488
email : duangkaew@changefusion.org
 

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น