ชื่อ, คีย์เวิร์ด, คำค้น จังหวัด, รหัสไปรษณีย์

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย

  • ยูนิเซฟ หรือ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2489 เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เด็กหลายล้านคนที่ได้รับผลกระทบจากสงครามโลกครั้งที่สอง จากจุดเริ่มต้นจวบจนวันนี้ แม้โลกจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ยูนิเซฟยังคงยืนหยัดอยู่เคียงข้างเด็กๆ อย่างไม่เคยหยุดพัก หัวใจสำคัญของภารกิจของเราคือ การส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองสิทธิเด็กเพื่อให้เด็กทุกคนมีชีวิตอยู่รอดปลอดภัย ได้รับการคุ้มครองจากอันตรายทั้งปวง ได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ และพร้อมที่จะพัฒนาตนเองอย่างเต็มศักยภาพ และเมื่อใดก็ตามที่โลกเกิดภัยพิบัติ สงคราม หรือสถานการณ์ฉุกเฉิน ยูนิเซฟจะอยู่ที่นั่นเพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เด็กและครอบครัวที่ประสบภัยเหมือนเช่นเคย ยูนิเซฟเริ่มงานในประเทศไทยใน พ.ศ. 2491 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสุขภาพ สุขอนามัยและโภชนาการของเด็ก เราสนับสนุนโครงการเพื่อขจัดโรคร้ายในเด็ก โครงการฉีดวัคซีนป้องกันวัณโรค และการจัดน้ำดื่มสะอาดและสุขอนามัยในพื้นที่ชนบท ตลอดจนการแจกจ่ายนมถั่วเหลืองผสมข้าวโพดและเกลือผสมไอโอดีน เป็นต้น ตลอด 70 ปีที่ผ่านมา ความเป็นอยู่ของเด็กในประเทศไทยพัฒนาไปมาก แต่ในขณะเดียวกันความเหลื่อมล้ำที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เกิดความท้าทายใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไป การทำงานของยูนิเซฟในประเทศไทยจึงต้องปรับเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ปัจจุบันโครงการของเราได้ขยายและครอบคลุมถึงด้านการพัฒนาเด็กปฐมวัย สุขภาพและสิทธิเสียงของวัยรุ่น การศึกษา และการปกป้องคุ้มครองเด็ก

อาสาวาดการ์ตูนไปใช้บนแพลตฟอร์มเพื่อการเลี้ยงดูลูก (วัยเด็กเป็นช่วงเวลาสำคัญ)

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

โครงการ I Am UNICEF โดย UNICEF Thailand  รับสมัครอาสาสมัครวาดการ์ตูนไปใช้บนแพลตฟอร์มเพื่อการเลี้ยงดูลูก  คำบรรยายภาพการ์ตูนคุณจะถูกนำไปใช้เป็นภาพประกอบบนแพลตฟอ์รมเพื่อการเลี้ยงดูลูกจุดมุ่งหมายวาดภาพการ์ตูนไปใช้ประกอบข้อมูลแนะนำคุณแม่คุณพ่อมือใหม่เรื่องแนวทางการเลี้ยงดูลูกRead more

 

เดินรณรงค์กับยูนิเซฟเพื่อช่วยกันหยุดความรุนแรงกับเด็ก ครั้งที่ 2

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

คำบรรยาย ร่วมเดินรณรงค์ลดความรุนแรงกับเด็กไปกับเรา วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนา ตลาดนัด ในเคหะบางพลี เวลา 16:00Read more

 

เดินรณรงค์กับยูนิเซฟเพื่อช่วยกันหยุดความรุนแรงกับเด็ก ครั้งที่ 1

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

คำบรรยาย ร่วมเดินรณรงค์ลดความรุนแรงกับเด็กไปกับเรา เพื่อประชาสัมพันธ์หมายเลขสายด่วน 1300 ที่สามารถรายงานได้หากพบเจอหรือสงสัยว่ามีเด็กถูกกระทำความรุนแรง    จุดมุ่งหมาย เด็กๆ จะเติบโตได้อย่างดีและมีความสุขหากได้รับความรักRead more

 

จัดเดินขบวนเพื่อเดินแจกเอกสารเกี่ยวกับการยุติความรุนแรงต่อเด็ก

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

คำบรรยาย รวมตัวกับเพื่อนๆ เพื่อเดินเป็นกลุ่มไปแจกจ่ายสื่อให้ความรู้ในเรื่องการยุติความรุนแรงกับเด็กๆ ในชุมชนใกล้บ้าน คุณจะได้รับสื่อต่างๆ ส่งไปที่บ้านหลังจากการสมัคร จุดมุ่งหมาย เด็กๆ จะเติบโตได้อย่างดีและมีความสุขหากได้รับความรักRead more

 

ช่วยกระจายข่าวในชุมชนเรื่องลดความรุนแรงต่อเด็ก

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

คำบรรยาย ดาวน์โหลดไฟล์โปสเตอร์หลังสมัครกิจกรรมเพื่อช่วยเรารณรงค์แคมเปญนี้ จุดมุ่งหมาย เด็กๆ จะเติบโตได้อย่างดีและมีความสุขหากได้รับความรัก ไม่ใช่ความรุนแรง บทบาทของคุณ ปริ้นท์โปสเตอร์แล้วนำไปแปะบนบอร์ดข่าวสารได้ดังนี้ ชุมชนของคุณ,Read more

 

ชวนพ่อแม่มาร่วมทำวิจัยและพูดคุยการใช้โซเชียลมีเดียของวัยรุ่นเพื่อตามให้ทันลูก!

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

คำบรรยาย มาเปิดใจ ก่อนปวดใจ! อาทิตย์ที่ 12 เวลา 10 โมงเช้า 2Read more

 

อาสาเล่าเรื่องเอชไอวี ปรับมุมมอง สร้างความเข้าใจใหม่ๆ ให้สังคมผ่านสื่อออนไลน์

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

อาสาเล่าเรื่องเอชไอวี ปรับมุมมอง สร้างความเข้าใจใหม่ๆ ให้สังคมผ่านสื่อออนไลน์ คำบรรยาย รับอาสาสมัครอายุ 18 ปีขึ้นไปเพื่อมาร่วมรณรงค์สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับเยาวชนที่อยู่ร่วมกับเอชไอวีโดยการผลิตวิดีโอ บทความRead more

 

ต้องการนักตัดต่อวีดีโอมืออาชีพมาทำงานอาสากับยูนิเซฟ!

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

งานอาสาสมัครล่าสุดกับโครงการฉันคือยูนิเซฟค่ะ (I Am UNICEF) เราต้องการอาสาสมัครที่เป็นนักตัดต่อวีดีโอมืออาชีพ มาช่วยทำวีดีโอเล่าเรื่อง ‘ความสำคัญของการให้อาหารเสริมกับเด็ก’ ให้ผู้ชมตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันโรคแคระแกร็นและภาวะทุพโภชนาการที่เกิดขึ้นกับเด็กในประเทศแถบเอเชียแปซิฟิก หากมีความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษจะได้รับการพิจารณาพิเศษนะคะRead more

 

ชักชวนและแนะนำพ่อแม่มือใหม่สมัครใช้แพลตฟอร์มช่วยเลี้ยงลูก

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

คำบรรยาย มาช่วยสอนพ่อแม่มือใหม่สมัครรับข้อความฟรีเกี่ยวกับวิธีดีๆ ในการเลี้ยงลูกกันเถอะ!             Read more

 

เดินรณรงค์กับยูนิเซฟเพื่อช่วยกันหยุดความรุนแรงกับเด็ก ครั้งที่ 3

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

คำบรรยาย ร่วมเดินรณรงค์ลดความรุนแรงกับเด็กไปกับเรา วันเสาร์ที่ 29 มิถุนา ตลาดนัดทหารเรือ ท่าพระ เวลา 16:00Read more

 

ความเห็นล่าสุด