Date

ปั่น ปลูก ปั้น คืนสายน้ำคุ้มบางกระเจ้า

บางกะเจ้า คุ้งกระเพาะหมูสีเขียวใกล้กรุงเทพฯ เหตุที่มีคนเรียกบางกะเจ้าว่าเป็นกระเพาะนั้น เนื่องมาจากพื้นที่ของบางกะเจ้าถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำเจ้าพระยาเกือบจะทั้งหมด โค้งเว้าจนได้รูปกระเพาะหมูสวยงาม แถมยังมีความเขียวชอุ่มเต็มพื้นที่จนได้รับการยกย่องว่าเป็น The Best Urban...

อ่านรายละเอียด 

เลี้ยงอาหารเด็กพิเศษ (คลองเตย) กันยา 61

น่าตกใจ ที่มีคนมาเลี้ยงอาหารเด็กพิเศษที่นี่แค่เดือนละ 1 ครั้ง บางเดือนไม่มีเลยสักครั้ง พวกเราอาสามาเติมความสุขให้พวกเขากันเถอะ เลือก 1 รอบ # อังคาร ที่ 4...

อ่านรายละเอียด 

ดอกไม้ในที่ลับตาสืบป่าจากสืบสู่กลางใจเธอ เฟส ๓

ดอกไม้ในที่ลับตาสืบป่าจากสืบสู่กลางใจเธอ ตอน : เสือไม่หายล้อมคอก ล้อมรั้วให้ป่าฟื้น เฟส ๓ วันเสาร์ที่ ๒๙ – วันอาทิตย์ที่...

อ่านรายละเอียด 

โรงบ่มอารมณ์สุข : โปสการ์ดเสี่ยงทายระบายรักษ์ ใบที่ ๖

โรงบ่มอารมณ์สุข : โปสการ์ดเสี่ยงทายระบายรักษ์ ใบที่ ๖ ตอน สิ่งเล็กๆเพื่อกำลังใจที่ยิ่งใหญ่จากใครคนหนึ่งด้วยรักสู่รักษ์ กิจกรรมชวนระบายกำลังใจ กิจกรรมวันอาทิตย์ที่ ๙ กันยายน...

อ่านรายละเอียด 

โรงบ่มอารมณ์สุข ๓๒๔๕๖ ยิ้มสู้ ยิ้มที่ ๗

โรงบ่มอารมณ์สุข ๓๒๔๕๖ ยิ้มสู้ ยิ้มที่ ๗ ยิ้มสู้สู่ที่วัดธนบัตรเพื่อผู้บกพร่องทางการมองเห็น ครั้งที่ ๗ ปีที่ ๒ ตอน โรงบ่มอารมณ์สุข...

อ่านรายละเอียด 

โรงบ่มอารมณ์สุข ๓๖๕ วัน ถักอุ่นให้คลายหนาว ปีที ๘ ครั้งที่ ๗

โรงบ่มอารมณ์สุข ๓๖๕ วัน ถักอุ่นให้คลายหนาว ปีที ๘ ครั้งที่ ๗ ตอน ความสุขไม่มีชื่อ...

อ่านรายละเอียด 

คนทำไม้กวาดถวายวัด  (29-30 กันยายน)

โครงการ จิตอาสาถักไม้กวาดถวายวัด  ค่ายอนุรักษ์สิ่งดีงาม  กาญน่ะจ๊ะบุรี "อาสา" คนทำไม้กวาดถวายวัด  วันเสาร์ที่ ๒๙ - วันอาทิตย์ที่ ๓๐...

อ่านรายละเอียด 

อาสาสมัคร ยิงเมล็ดพันธุ์พืช วัดเขาวงพระจันทร์ (16 ก.ย)

โครงการ เมล็ดพันธุ์แห่งความดี ( Seed Bomb Project) อาสาสมัคร ยิงเมล็ดพันธุ์พืช วัดเขาวงพระจันทร์ เดินทางมากับรถบัส ออกเดินทาง คืนวันเสาร์ที่...

อ่านรายละเอียด 

โครงการดำนา เรียนรู้วิถีประมง และกิจกรรมกับเด็ก ร่วมกับอาสาสมัครจากประเทศญี่ปุ่น

เกาะสุกรเป็นเกาะเล็กๆอยู่ฝั่งทะเลอันดามันในเขตอำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม ชาวบ้านมีอาชีพทำประมง ทำนา และทำเกษตรทั่วไป ในค่ายนี้อาสาสมัครไทยและต่างชาติจะร่วมกันทำงานด้านการเกษตร เช่น เกี่ยวข้าวร่วมกับชาวบ้านเกาะสุกร รวมถึงเรียนรู้การเกษตรปลอดสารพิษ ร่วมกิจกรรมกับเด็ก ตอนหลังเลิกเรียน และเรียนรู้วิถีชาวประมงไป ประวัติองค์กรสมาคมอาสาสมัครนานาชาติเพื่อการพัฒนาสังคม...

อ่านรายละเอียด 

วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน 2561 อาสาสร้างบ้านดิน ให้น้องโรงเรียนธรรมจารินีวิทยา อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี (รุ่น6 ปี61 รุ่นฉาบ ทำสี)

รับสมัคร   วันอาทิตย์ที่  9  กันยายน  2561 อาสาสร้างบ้านดิน ให้น้องโรงเรียนธรรมจารินีวิทยา  อ.ปากท่อ   จ.ราชบุรี ( รุ่น 6 ปี 61 รุ่นฉาบ ทำสี ) แนวคิดในการจัด                        ในช่วงต้นปี 61  ทางทีมงานบ้านดินไทย (เครือข่ายจิตอาสา)  ได้ รับการติดต่อจาก โรงเรียนธรรมจารินีวิทยา  ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ช่วยเหลือเยาวสตรี ที่ต้องการโอกาส จากทั่วประเทศ...

อ่านรายละเอียด 

รุ่น4 ปี61 อาทิตย์ 2 กันยายน 61 อาสาทำดี ลุยโคลนปลูกป่าชายเลน เพิ่มพื้นที่ป่าชายเลน ณ ป่าชุมชนบ้านคลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

รุ่น 4  ปี 61 วันอาทิตย์ 2 กันยายน 61 อาสาทำดี   ลุยโคลน   ปลูกป่าชายเลน เพิ่มพื้นที่ ป่าชายเลน    ณ. ป่าชุมชนบ้านคลองโคน  อ.เมือง   จ.สมุทรสงคราม    แนวคิดในการ ปลูกป่าชายเลน          ...

อ่านรายละเอียด 

ล้างกรงเสือ กวาดกรงหมี ปรุงอาหารดีๆให้สัตว์ป่าของกลาง รุ่นที่4

กิจกรรม : ล้างกรงเสือ กวาดกรงหมี ปรุงอาหารดีๆให้สัตว์ป่าของกลาง รุ่นที่4 จัดโดย : มนตร์อาสา จุดประสงค์ เพื่อปลูกจิตสำนึกและอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่า ผ่านกิจกรรมเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าของกลาง...

อ่านรายละเอียด 

สร้างฝาย ช่วยสัตว์ป่า คืนแหล่งน้ำให้ป่าไม้

สร้างฝาย ช่วยสัตว์ป่า คืนแหล่งน้ำให้ป่าไม้ จัดโดย : มนตร์อาสา จุดประสงค์ เพื่อฟื้นฟูทรัพยากรทางธรรมชาติ สร้างแหล่งกักเก็บน้ำ แหล่งอาหารให้กับสัตว์ป่า ผ่านกิจกรรมสร้างฝายชะลอน้ำ ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งในกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติที่จะช่วยสร้างผืนป่าให้อุดมสมบูรณ์...

อ่านรายละเอียด 

หาครอบครัวอาสา (Host Family) ต้อนรับเยาวชนญี่ปุ่นและอาเซียน 25 – 27 พ.ย. 2561

สมาคมเรือเยาวชนเอเซียอาคเนย์แห่งประเทศไทย  ขอเชิญชวนผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ที่มีจิตอาสา และมีความสนใจฝึกภาษา และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม สมัครเป็น Host...

อ่านรายละเอียด 

อาสาอนุรักษ์ ล่องแก่ง-เดินป่า-ลงทะเล ปลูกโกงกาง สร้างบ้านปูบ้านปลาปะการังเทียม

อาสาอนุรักษ์ ล่องแก่ง-เดินป่า-ลงทะเล ปลูกโกงกาง สร้างบ้านปูบ้านปลาปะการังเทียม 2 คืน 3 วัน 25-27 ส.ค....

อ่านรายละเอียด 

อาสาทาสี รุ่น4 แบ่งสุขให้น้อง วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 61

วันอาทิตย์ที่  4  พฤศจิกายน  61 รับสมัคร “อาสา” แบ่งสุขให้น้องกับอาสาพี่ช่วยน้อง รุ่นที่ 4 ช่วยกันปรับปรุงโรงเรียนให้น้อง ๆ...

อ่านรายละเอียด