Date

เพ้นท์ถุงยา อาสาอยู่บ้าน (สีน้ำสำหรับเพ้นท์ผ้าไม่ก่อสารเคมีตกค้าง / จัดส่งทุกวันพุธ)

ด้วยวิกฤตของโรคต่างๆในช่วงนี้คงไม่มีใครอยากจะออกจากบ้านไปไหน ทางมนตร์อาสาเลยจัดทำเป็น เพ้นท์ถุงยา อาสาอยู่บ้าน โดยจะส่งbox set อาสาไปที่บ้าน และในกล่องจะมีอุปกรณ์ในการเพ้นท์ถุงยาแบบถุงผ้า (ถุงผ้า,...

อ่านรายละเอียด 

อาสาอยู่บ้านทำสื่อการเรียนให้น้องที่ห่างไกล(จัดส่งทุกวันพุธ)

ด้วยวิกฤตของโรคต่างๆในช่วงนี้คงไม่มีใครอยากจะออกจากบ้านไปไหน ทางมนตร์อาสาเลยจัดทำเป็น box set อาสาขึ้นมา โดยในกล่องจะมีอุปกรณ์ในการทำแฟรชการ์ด (กระดาษแบบหนา, สติ๊กเกอร์สำหรับเคลือบ,สติ๊กเกอร์มนตร์อาสา) ขั้นตอนการทำ 1.ทางมนตร์อาสาส่ง box...

อ่านรายละเอียด 

วันที่ 31 มกราคม 64 อาสาสร้างฝาย (check dam) รุ่น1 ปี64 ฟื้นฟูผืนป่า คืนความชุมชื้นให้ระบบนิเวศ ลดการสูญเสียสัตว์ป่า ภายใน 1 วัน จ.เพชรบุรี

วันที่ 31 มกราคม  64 อาสาสร้างฝาย    (check dam)     รุ่น 1 ปี 64 ฟื้นฟูผืนป่า คืนความชุมชื้นให้ระบบนิเวศ   ลดการสูญเสียสัตว์ป่า  ภายใน 1 วัน   จ.เพชรบุรี แนวคิดในการทำฝาย        “โครงการ อาสาสร้างฝายชะลอน้ำ”  เกิดจากแนวคิดที่ว่า  “ฝายชะลอน้ำ”    เป็นเครื่องมือที่ช่วย ลดความสูญเสียจากปัญหาน้ำท่วม...

อ่านรายละเอียด 

Box set อาสา อยู่บ้านก็ทำอาสาได้ เพ้นท์ถุงผ้าให้น้องด้อยโอกาส (สีน้ำสำหรับเพ้นท์ผ้าไม่ก่อสารเคมีตกค้าง / จัดส่งทุกวันพุธ)

ด้วยวิกฤตของโรคต่างๆในช่วงนี้คงไม่มีใครอยากจะออกจากบ้านไปไหน ทางมนตร์อาสาเลยจัดทำเป็น box set อาสาขึ้นมา โดยในกล่องจะมีอุปกรณ์ในการเพ้นท์ถุงผ้า/เสื้อ (สีเพ้นท์ผ้า, พู่กัน, ถาดสี,...

อ่านรายละเอียด 

แพทย์​อาสา​เดินเท้า​เข้า​ป่า​กำ​ จ.น่าน

แพทย์อาสา เดินเท้าเข้าป่ากำ ซีซั่น.5 บ้านป่ากำ-น้ำจอน-ห้วยลั๊วะ  อ.บ่อเกลือ จ.น่าน 12-15 ส.ค. 2564 (เดินทางค่ำ 12) บ้านป่ากำ...

อ่านรายละเอียด 

งานอาสาทำที่บ้าน

Work from home Volunteer ช่วงการใช้เวลาคุณภาพก่อให้เกิดประโยชน์กับสังคมและครอบครัวในช่วง โควิค19กำลังระบาด ☆กับงานจิตอาสาทำอยู่บ้าน ☆เรามี งานจิตอาสาที่ทำอยู่บ้านก็เก็บชั่วโมงงานอาสาได้ #ทำกระเป๋ามัดย้อม ฝึกความคิดสร้างสรรค์ ได้การแบ่งปัน ไปมอบต่อให้กับเด็กๆตามสถานที่ ต้องการให้ความช่วยเหลือต่าง...

อ่านรายละเอียด 

(รุ่น1 ปี64) วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 รับสมัคร อาสาช่วยผู้พิทักษ์ป่า (อาสาปลูกป่า + สร้างบ้านให้นก)

( รุ่น 1  ปี 64 ) วันเสาร์ที่  23 มกราคม 2564 รับสมัคร  อาสาช่วยผู้พิทักษ์ป่า  ( อาสาปลูกป่า  + สร้างบ้านให้นก) แนวคิดในการจัด                          ในช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่ทางกลุ่มบ้านดินไทยได้จัดนำอาสาสมัครไปช่วยกันปลูกป่า ทำโป่งเทียม  ณ.หน่วยพิทักษ์ป่าหนองยาว  ทางทีมงานได้ พูดคุยกับหัวหน้าหน่วยที่ดูแล ทราบว่าในพื้นที่ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี...

อ่านรายละเอียด 

In to the wood อาสาแต้มสี ล้างบ้านหมี🐻 ทำความสะอาดกรงเสือ🐯

เปิดรับสมัครแล้วกับค่าย “Into the woods อาสาแต้มสี ล้างบ้านหมี ทำความสะอาดกรงเสือ”📣 🔹ค่ายแนะแนวบริหาร&จิตอาสา🔹 Chamberlain X Boleyn...

อ่านรายละเอียด 

อาสาเพ้นท์ถุงผ้าให้น้องพท.ห่างไกล (WORK FROM HOME)

อาสาเพ้นท์ถุงผ้าให้น้องด้อยโอกาส (work from home) วัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรู้จักการแบ่งปันและการช่วยเหลือผู้ที่ขาดแคลน ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมการเพ้นท์ถุงผ้า การทำงานศิลปะ ช่วยฝึกสมาธิให้กับผู้ทำ เพราะการทำงานศิลปะต้องใช้ความมุ่งมั่นแน่วแน่ในการสร้างสรรค์ชิ้นงาน ทั้งชิ้นงานที่สำเร็จก็ก่อให้เกิดความสุขใจทั้งกับผู้ให้และผู้รับ พบมิตรจิตอาสาจึงจัดกิจกรรมอาสา...

อ่านรายละเอียด 

ขึ้นดอย ท้าหนาว หมู่บ้านกาแฟ ไปพัฒนา ร.ร.กลางหุบเขา 6-7 กุมภา 64

ใครชอบกาแฟ ทริปนี้ ฟินแน่นอน กับการออกค่าย ในหมู่บ้านไร่กาแฟ    รับสมัครอาสา ที่อยากลอง อยากลุย 28 ท่านขึ้นดอย ท้าหนาว...

อ่านรายละเอียด 

ค่ายอาสาติดเกาะโรงเรียนมอร์แกนเกาะพยาม

ค่ายอาสาติดเกาะพัฒนาโรงเรียน บ้านเกาะพยาม- เผ่ามอร์แกน มีนักเรียน 70คน ชั่นอนุบาล ถึง ป.6 น้องๆส่วนใหญ่เป็นชาวเผ่ามอร์แกนบ้านอยู่ท้ายเกาะใช้การเดินเท้าไปกลับโรงเรียน อาชีพทางบ้านส่วนใหญ่จะเป็นชาวประมง ▪︎ภารกิจ โรงเรียนบ้านเกาะพยาม ☆ทาสีปรับปรุงอาคารเรียน...

อ่านรายละเอียด 

ขึ้นดอย ท้าหนาว ภูชี้ฟ้า ไปพัฒนา ร.ร.กลางหุบเขา 30-31 มกรา 64

หมู่บ้านม้งที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา หมู่บ้านที่เด็กๆ ใสบริสุทธิ์จนเราอาย ในเส้นทางเดียวกับทางไปภูชี้ฟ้าค่ายอาสาต้นปีนี้ ขอชวนทุกท่านไปที่นี่...  หมู่บ้านเล่าตาขาว  หมู่บ้านกลางเขา ที่เต็มเปี่ยมไปด้วย...น้ำใจ ขอเชิญ ผู้ที่อยากลอง อยากลุย ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ ขึ้นดอย ท้าหนาว ภูชี้ฟ้า ไปพัฒนา ร.ร.กลางหุบเขา ร.ร.เพียงหลวง...

อ่านรายละเอียด 

ค่ายครูอาสาชาวเลแห่งอูรักลาโว๊ยเกาะหลีเป๊ะ

อูรักลาโว้ย มีความหมายว่า "คนทะเล" มีเรื่องเล่าสืบต่อกันมาว่า ในอดีตชาวอูรักลาโว้ยอาศัยอยู่บริเวณเทือกเขาฆูนุงฌึไร ในแถบชายฝั่งทะเลในรัฐเกอดะฮ์ (ไทรบุรี) จากนั้นก็เร่ร่อนเข้ามาสู่ในน่านน้ำไทย แถบทะเลอันดามัน...

อ่านรายละเอียด 

ขึ้นดอย ท้าหนาว บ้านแม่และ ไปพัฒนา ร.ร.กลางหุบเขา 23-24 มกรา 64

โรงเรียนน้อง อยู่กลางหุบเขา เย็นสะท้าน เรานั่งรถฝ่าลมหนาว และไอหมอก ขึ้นดอย หอบความสุขไปให้เด็กๆ กันดีกว่า    รับสม้ครอาสา ที่อยากลอง อยากลุย ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ขึ้นดอย ท้าหนาว...

อ่านรายละเอียด 

ขัดบ่อเต่าล้างบ่อปลาศูนย์วิจัยจุฬาเกาะสีชัง

ขัดบ่อเต่า ล้างบ่อปลา ณ.ศูนย์วิจัยพันธุ์สัตว์น้ำ เกาะสีชัง เรียนรู้การเพาะพันธุ์สัตว์น้ำ สัตว์ทะเล ที่หาดูยาก จิตอาสาร่วมแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ ในการทำความสะอาดบ่อสัตว์น้ำต่างๆ...

อ่านรายละเอียด 

ขึ้นดอย ท้าหนาว เชียงดาว ไปพัฒนา ร.ร.กลางหุบเขา 16-17 มกรา 64

 เชียงดาว มีดาวเยอะไหม ไม่รู้ ??? แต่รู้ว่าหนาว และมีเด็กๆ ชาวเขารอเราอยู่ รับสมัครใครก็ได้ที่สนใจ ไป ค่ายอาสา ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ ขึ้นดอย ท้าหนาว เชียงดาว ไปพัฒนาโรงเรียนกลางหุบเขา ร.ร.บ้านหนองบัว อ.เชียงดาว...

อ่านรายละเอียด 

ล่องแพทำโป่งเทียมเกาะหมูป่าเขื่อนศรีนครินทร์

เกาะหมูป่า อ.ศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ฝูงหมูป่าดังกล่าวเกิดจากเมื่อก่อนได้มีชาวบ้านในอำเภอศรีสวัสดิ์ได้นำเอาหมูป่าตัวผู้กับตัวเมียมาปล่อยไว้ที่เกาะ หมูป่าแห่งนี้ ต่อจากนั้นหมูป่าที่ขาวบ้านนำมาปล่อยไว้ที่เกาะแห่งนี้ก็เลยออกลูกออกหลานหมูป่าขยายพันธุ์เร็ว ทำให้ประชากรหมูป่าที่อาศัยอยู่ที่เกาะแห่งนี้จึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และปัจจุบันเกาะแห่งนี้มีประชากรหมูป่า...

อ่านรายละเอียด