#เทใจสู้โควิด #คนไทยช่วยช้าง

ช้าง ๆ ๆๆ ช้าง

น้องเคยช่วยช้างหรือเปล่า?

การแพร่ระบาดของ COVID-19  ไม่ได้สร้างความยากลำบากให้ผู้คนเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบกับ “ช้างไทย” ทั่วประเทศหลายร้อยหลายพันเชือกต้องต่อสู้กับความหิวโหย  โดยเฉพาะช้างแก่และพิการกว่า 50 เชือกที่มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมดูแล ซึ่งส่วนใหญ่ผ่านการทารุณกรรมมาแทบทั้งสิ้น ขณะนี้พวกเขาไม่ได้รับอาหารที่เพียงพอ เนื่องจากผู้สนับสนุนหลักประสบปัญหาเศรษฐกิจ ขาดรายได้เพราะไม่มีนักท่องเที่ยว ประกอบกับช้างแก่เหล่านี้เคี้ยวอาหารไม่ได้ ระบบย่อยไม่สมบูรณ์ จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลและให้อาหารพิเศษ เช่น ข้าวปั้นที่มีส่วนผสมของข้าวและกล้วย ผลไม้ที่ต้องผ่านการบด  โดยค่าอาหารจะตกอยู่ที่ 1,000 บาทต่อวันต่อช้างแก่หนึ่งเชือก

มาร่วมกันกระจายน้ำใจ จัดหาอาหารให้ช้างแก่และพิการ รวมทั้งอาหารพิเศษ จำนวน 300 กระสอบ เพื่อให้ผ่านภาวะอดอยากนี้ไปได้ ช่วยกันคนละไม้คนละมือกับ “อาหารให้ช้างแก่ ช้างพิการ ที่ประสบภัยโควิด-19” ที่ https://bit.ly/3cAYs9u หรืออินสตาแกรม https://bit.ly/2KjBYNU  เป้าหมายระดมทุน 770,000 บาท

แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อจะลดลง … พวกเราทุกคนยังคงต้องร่วมกันทำสิ่งเหล่านี้ -ต้องป้องกันตัวเองไม่ให้เป็นผู้ติดเชื้อ – ต้องปฏิบัติตนไม่ให้เป็นผู้แพร่เชื้อไม่ว่าจะทราบว่าตัวเองติดเชื้อแล้วหรือไม่ – ต้องไม่เป็นผู้สร้างข่าวและเผยแพร่ข่าวด้วยการแชร์ข้อมูลซึ่งไม่เป็นความจริงหรือไม่เป็นทางการ

#เทใจสู้โควิด # #คนไทยช่วยช้าง #ไม่ติดไม่แพร่ไม่แชร์มั่ว