ชั้น 4 ห้องสุจิตรา อาคารมูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม @ Thai Volunteer Service Bldg.

** เนื่องจากสถานการณ์โควิด จึงรับอาสาจำกัดเพื่อรักษาระยะห่าง ให้ท่านนำหน้ากากมาด้วย ส่วนเจลล้างมือทางมูลนิธิเตรียมไว้ให้ตลอดกิจกรรม Volunteer must always wear mask to protect COVID-19, we provided alcohol cleaning gel.

จากสถานการณ์ความรุนแรงทางการเมืองในพม่าที่เกิดขึ้นทำให้ผู้คนต่างลี้ภัยจากความรุนแรง และอาศัยอยู่กันอย่างยากลำบากตามแนวชายแดน หลายคนต่างตกในภาวะความเครียดโดยเฉพาะเด็กที่ต้องหนีอพยพตามพ่อแม่มาด้วย เราจึงตามหาตุ๊กตา และของเล่นเพื่อคลายความเครียด บำบัดจิตใจจากสถานการณ์ความรุนแรง กดดัน และความเครียดจากสถานการณ์ดังกล่าวได้ เราจึงจัดกิจกรรมเพื่อให้อาสาเข้ามาสร้างสรรค์ และเติมสีสันผลงานก่อนส่งต่อความสุขให้กับน้องที่ลี้ภัยตามชายแดน และกลางป่าผ่านงานกิจกรรม “อาสาทำตุ๊กตา และของเล่นบำบัดเพื่อเด็กลี้ภัย”

*** ทั้งนี้ท่านใดที่มีอาหารแห้ง (เช่นปลาแห้ง), กระเป๋าเป้สะพายหลัง (กันน้ำได้จะดีมาก)สำหรับเด็ก และตุ๊กตาขนาดเล็ก ซึ่งท่านสามารถมาร่วมแบ่งปันให้เราเป็นตัวกลางในส่งต่อให้กับผู้ลี้ภัยจากสถานการณ์ความรุนแรงให้พม่า ***

กำหนดการ

8:30-9:00       ลงทะเบียน  /รู้จักกัน แนะนำโครงการ กิจกรรมเรียนรู้กาย ใจ

9:00-12:30     ลงมือทำกิจกรรม ตัดเย็บตุ๊กตา และสร้างสรรค์ของเล่น ท้ายสุดของกิจกรรมร่วมแลกเปลี่ยนพูดคุยก่อนกลับบ้าน

ความพร้อมก่อนอาสา

– ผู้สมัครแล้วเข้าร่วมไม่ได้ให้แจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน เพราะหากสมัครแล้วไม่เข้าร่วม จะทำให้ผู้อื่นที่รอคิวเสียโอกาสเข้าร่วม

– ให้ท่านเตรียมกรรไกร สำหรับใช้ส่วนตัวในวันกิจกรรม

– งานใช้ทักษะการเย็บ ตัดผ้า หรือปักด้าย ใช้เข็ม ผู้เข้าร่วมควรวัยตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป มีเจ้าหน้าที่แนะนำก่อนทำ แต่ท่านต้องอดทน และมุ่งมั่นทำชิ้นงานให้เรียบร้อย

– ให้อาสาสมัครรักษาเวลา เพื่อจะได้เริ่มกิจกรรมพร้อมกันตามขั้นตอนกิจกรรมเนื่องจากวิทยากรไม่สามารถละจากกิจกรรมที่กำลังดำเนินอยู่มาเริ่มกับผู้ที่เพิ่งเข้าร่วมได้

– อาสาที่จะเข้าร่วมต้องเตรียมใจ เปิด ปรับ เปลี่ยน ในการทำงานร่วมกับผู้อื่น และการให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมร่วมกันทุกขั้นตอน

**สำหรับนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง – การรับรองกิจกรรมสำหรับนักเรียน นักศึกษา เพื่อเป็นหลักฐานทางการศึกษา โดยท่านสามารถใช้แบบฟอร์มของสถาบัน หากไม่มีให้ใช้แบบฟอร์มของมูลนิธิได้

การเดินทางไปมูลนิธิฯ  ตั้งอยู่ที่ซอยรัชดาภิเษก 14  สามารถมาทางรถไฟฟ้าใต้ดิน(MRT) ออกที่สถานีห้วยขวาง ประตู 1 เดินมาทาง ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ เลี้ยวซ้ายเข้าซอย 5 ประมาณร้อยเมตร เห็นตึกซัมเมอร์ ซ้ายมือ เดินลอดใต้ถุนตึกจนสุดแล้วเลี้ยวซ้ายจะถึงตึกมูลนิธิฯซ้ายมือ ตรงข้ามอาคารซัมเมอร์ 1 มาทางรถเมล์ (สาย 73ก 136  137  172  179  185  206  514 517) ลง ป้าย ซ.รัชดาภิเษก 14 หรือป้ายโรงเรียนกุนนที (ใกล้แยกรัชดา-ห้วยขวาง และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินห้วยขวาง) เดินเข้าในซอย14เห็นร้านเซเว่นให้เลี้ยวขวา ตรงมาจนถึงยูแมนชั่นแล้วเลี้ยวซ้าย ตรงมาเห็น Summer Mansion 3 เลี้ยวขวาเข้าทางศาลพระภูมิราว 30 เมตรจนสุดซอย ตึกมูลนิธิฯอยู่ซ้ายมือ ตรงข้ามซัมเมอร์ 1 หากท่านไม่ต้องการเดินสามารถนั่งวินมอเตอร์ไซค์บอกว่ามาตึกมูลนิธิ ฯ ติดซัมเมอร์แมนชั่น  ค่ารถ ประมาณ 15 บาท * งดนำรถมาเอง  ดูGPS ตามลิ้ง >>> https://goo.gl/maps/4dsmvEpuQUSNoNJT8

ประสานกิจกรรม / Contact 

มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม(มอส.) Thai Volunteer Service (TVS)

409 ซ.โรหิตสุข ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ แขวง/ เขต ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

409 Ratchadapesek, Huay Kwang, Bkk 10320

E-mail           volunteerservice@gmail.com   Website      www.thaivolunteer.org

โทร./ Phone       095-9977724 (วัน/เวลางาน office hour 09:00-17:30 น.)

วิธีการสมัคร: สมัครทาง e-mail ได้ที่ volunteerservice@gmail.com  โดยแจ้งระบุกิจกรรม “อาสาทำตุ๊กตา และของเล่นฯ วันที่ ....  ชื่อ/สกุล .......  อาชีพ...... E-mail ...... เบอร์โทร........” ไม่รับสมัครทางโทร. กรณีสมัครเป็นกลุ่มต้องส่งชื่อผู้เข้าร่วมทุกท่านเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้า โดยให้ชื่อผู้ประสานงานหลักเป็นชื่อลำดับแรก ** หมายเหตุ : สามารถเลือกสมัครทำวันใดวันหนึ่งได้ **

จำนวนอาสาสมัครที่รับ: 25
ค่าใช้จ่าย: - สมทบค่ากิจกรรม ท่านละ 250 บาท/คน โดยสมทบในวันกิจกรรม กรุณาเตรียมเงินให้พอดีเป็นธนบัตรย่อย และเหรียญ (ยกเว้นผู้ทีมาเป็นกลุ่ม 5 คนขึ้นไปเจ้าหน้าที่จะแจ้งให้โอนล่วงหน้า) **ผู้สมทบกิจกรรมสามารถขอออกใบเสร็จลดหย่อนภาษีได้  ณ วันทำกิจกรรม
พื้นที่ปฏิบัติงาน: กรุงเทพมหานคร
ปิดรับสมัครวันที่: 08/05/2021
อีเมล: volunteerservice@gmail.com
เบอร์ติดต่อ: (095) 997-7724