ชั้น 4 ห้องสุจิตรา อาคารมูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม @ Thai Volunteer Service Bldg.

** เนื่องจากสถานการณ์โควิด จึงรับอาสาจำกัดเพื่อรักษาระยะห่าง ให้ท่านนำหน้ากากมาด้วย ส่วนเจลล้างมือทางมูลนิธิเตรียมไว้ให้ตลอดกิจกรรม Volunteer must always wear mask to protect COVID-19, we provided alcohol cleaning gel.

จากสถานการณ์ความรุนแรงทางการเมืองในพม่าที่เกิดขึ้นทำให้ผู้คนต่างลี้ภัยจากความรุนแรง และอาศัยอยู่กันอย่างยากลำบากตามแนวชายแดน ริมน้ำและกลางป่า ผู้คนอยู่อย่างขาดแคลนอาหารรวมไปถึงสิ่งของใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาทางมูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคมได้เปิดรับบริจาคสิ่งของต่างๆไม่ว่าจะเป็นต่างๆ อาหารแห้ง กระเป๋า(สำหรับเด็ก) ตุ๊กตาขนาดเล็ก และยา –อุปกรณ์เวชภัณฑ์ราสำคัญ โดยบางส่วนที่ทางมูลนิธิฯได้จัดซื้อเองด้วยส่วนหนึ่ง เรากำลังต้องการอาสาสมัครที่มาช่วยงานแยกยาที่ได้บริจาค จัดชุดย่า จัดหีบห่อ และการเขียนคำอธิบายข้อกำหนดในการใช้ยาเบื้องต้นเพื่อจัดส่งต่อให้กับผู้ลี้ภัยในสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากพม่า

*** ทั้งนี้ท่านใดที่มีอาหารแห้ง (เช่นปลาแห้ง), กระเป๋าเป้สะพายหลัง (กันน้ำได้จะดีมาก)สำหรับเด็ก และตุ๊กตาขนาดเล็ก ซึ่งท่านสามารถมาร่วมแบ่งปันให้เราเป็นตัวกลางในส่งต่อให้กับผู้ลี้ภัยจากสถานการณ์ความรุนแรงให้พม่า ***

กำหนดการ

13:00-13:30   ลงทะเบียน  /รู้จักกัน แนะนำโครงการ กิจกรรมเรียนรู้กาย ใจ

13:30-17:00   ลงมือทำกิจกรรม ร่วมกันจัดชุดยาและเจลแอลกอฮอล์ สุดท้ายพูกคุยแลกเปลี่ยนก่อนจบกิจกรม

ความพร้อมก่อนอาสา

– ศึกษารายละเอียดก่อนสมัคร

– ผู้สมัครที่ลงชื่อแล้วไม่สามารถมาได้ ให้แจ้งกลับอย่างน้อย 3 วันล่วงหน้า ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ผู้ที่รอคิวเข้าร่วมกิจกรรมเสียโอกาสเข้าร่วมอาสา

– ให้อาสาสมัครรักษาเวลา เพื่อเราจะเริ่มกิจกรรมพร้อมกันตามขั้นตอน หากสายมากเราจะปิดรับร่วมกิจกรรมเนื่องจากวิทยากรไม่สามารถละจากกิจกรรมที่กำลังดำเนินอยู่มาเริ่มกับผู้ที่เพิ่งเข้าร่วมได้

เป็นงานอาสาที่ไม่ใช้ทักษะในการทำกิจกรรม แต่อาสาที่จะเข้าร่วมต้องเตรียมใจ เปิด ปรับ เปลี่ยน ในการทำงานร่วมกับผู้อื่นและการให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมร่วมกันทุกขั้นตอน

**สำหรับนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง – การรับรองกิจกรรมสำหรับนักเรียน นักศึกษา เพื่อเป็นหลักฐานทางการศึกษา ท่านสามารถใช้แบบฟอร์มของสถาบันของท่านเองได้ หากไม่มีสามารถขอแบบฟอร์มของมูลนิธิฯใช้แทนได้

หมายเหตุ – การรับรองกิจกรรมสำหรับนักเรียน นักศึกษา เพื่อเป็นหลักฐานทางการศึกษา ให้ยืดการเซ็นรับรอง และ/หรือประทับตราโดยมูลนิธิฯเท่านั้น โดยท่านใช้แบบฟอร์มของสถาบัน หรือของมูลนิธิฯอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

การเดินทางไปมูลนิธิฯ  ตั้งอยู่ที่ซอยรัชดาภิเษก 14  สามารถมาทางรถไฟฟ้าใต้ดิน(MRT) ออกที่สถานีห้วยขวาง ประตู 1 เดินมาทาง ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ เลี้ยวซ้ายเข้าซอย 5 ประมาณร้อยเมตร เห็นตึกซัมเมอร์ ซ้ายมือ เดินลอดใต้ถุนตึกจนสุดแล้วเลี้ยวซ้ายจะถึงตึกมูลนิธิฯซ้ายมือ ตรงข้ามอาคารซัมเมอร์ 1 มาทางรถเมล์ (สาย 73ก 136  137  172  179  185  206  514 517) ลง ป้าย ซ.รัชดาภิเษก 14 หรือป้ายโรงเรียนกุนนที (ใกล้แยกรัชดา-ห้วยขวาง และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินห้วยขวาง) เดินเข้าในซอย14เห็นร้านเซเว่นให้เลี้ยวขวา ตรงมาจนถึงยูแมนชั่นแล้วเลี้ยวซ้าย ตรงมาเห็น Summer Mansion 3 เลี้ยวขวาเข้าทางศาลพระภูมิราว 30 เมตรจนสุดซอย ตึกมูลนิธิฯอยู่ซ้ายมือ ตรงข้ามซัมเมอร์ 1 หากท่านไม่ต้องการเดินสามารถนั่งวินมอเตอร์ไซค์บอกว่ามาตึกมูลนิธิ ฯ ติดซัมเมอร์แมนชั่น  ค่ารถ ประมาณ 15 บาท * งดนำรถมาเอง  ดูGPS ตามลิ้ง >>> https://goo.gl/maps/4dsmvEpuQUSNoNJT8

ประสานกิจกรรม / Contact 

มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม(มอส.) Thai Volunteer Service (TVS)

409 ซ.โรหิตสุข ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ แขวง/ เขต ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

409 Ratchadapesek, Huay Kwang, Bkk 10320

E-mail           volunteerservice@gmail.com   Website      www.thaivolunteer.org

โทร./ Phone       095-9977724 (วัน/เวลางาน office hour 09:00-17:30 น.)

วิธีการสมัคร: สมัครทาง e-mail ได้ที่ volunteerservice@gmail.com  โดยแจ้งระบุกิจกรรม “อาสาจัดชุดยา และเจลแอลกอฮอล์เพื่อผู้ลี้ภัย วันที่ ....  ชื่อ/สกุล .......  อาชีพ...... E-mail ...... เบอร์โทร........” ไม่รับสมัครทางโทร. กรณีสมัครเป็นกลุ่มต้องส่งชื่อผู้เข้าร่วมทุกท่านเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้า โดยให้ชื่อผู้ประสานงานหลักเป็นชื่อลำดับแรก *** หมายเหตุ : สามารถเลือกสมัครวันใดวันหนึ่งได้ ***

จำนวนอาสาสมัครที่รับ: 25
ค่าใช้จ่าย: - สมทบค่ากิจกรรม ท่านละ 200 บาท/คน โดยสมทบในวันกิจกรรม กรุณาเตรียมเงินให้พอดีเป็นธนบัตรย่อย และเหรียญ (ยกเว้นผู้ทีมาเป็นกลุ่ม 5 คนขึ้นไปเจ้าหน้าที่จะแจ้งให้โอนล่วงหน้า) **ผู้สมทบกิจกรรมสามารถขอออกใบเสร็จลดหย่อนภาษีได้  ณ วันทำกิจกรรม
พื้นที่ปฏิบัติงาน: กรุงเทพมหานคร
ปิดรับสมัครวันที่: 08/05/2021
อีเมล: volunteerservice@gmail.com
เบอร์ติดต่อ: (095) 997-7724