https://asiola.co.th/campaign/yumyum

สวัสดีครับ ผมชื่อจิงโจ้ ผมเป็น Street & Graffiti Artist อยากจะมาแนะนำ Street Art ในรูปแบบใหม่ครับ โดยปกติแล้วเพื่อนๆ พอจะรู้จักคุ้นเคยกับ Street & Graffiti Art ตามที่วาดกันบนผนังกำแพงหรือตามตึกอาคารมาบ้างแล้ว แต่ Street Art ที่ผมจะนำเสนอนั้นแตกต่างออกไปครับ

ผมได้ออกแบบตุ๊กตายิ้มเก่งขึ้นมาชื่อเจ้ายำยำ สูง 4.5 เซนติเมตร ยำยำเป็นแมวน้ำผสมแมว Scottish Fold (ชื่อยำยำ มาจากการนำจุดเด่นของแมวน้ำมายำรวมกับแมวหูพับ) ยำยำไม่ได้มาแค่ตัวเดียวแต่พาเพื่อนติดตัวมาด้วยเสมอชื่อปลาป๋อง ปลาเป็นอาหารชั้นเลิศของแมว แต่ในโลกของยำยำ ปลาป๋องคือเพื่อนซี้ เพื่อนรัก ไปไหนไปกัน ช่วยเหลือกันเสมอ มันคือโลกแห่งมิตรภาพครับ

ผมตั้งใจนำเจ้ายำยำจำนวน 100 ตัว ไปวางไว้ตามสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ ผมไม่ได้จะนำไปวางโชว์ให้ถ่ายรูปกันนะครับ แต่ผมตั้งใจจะวางไว้ให้คนที่สังเกตเห็นสามารถหยิบกลับบ้านไปได้ เป็นความรู้สึกเหมือนเราเจอของเล่น เจอสิ่งของที่สามารถเปลี่ยนวันที่เครียดๆ ให้เป็นวันดีๆ จากการได้รับตุ๊กตาน่ารักตัวหนึ่งส่งยิ้มให้ เพราะ Street Art คือการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อให้ใกล้ชิดกับคนทั่วไปตามท้องถนน ผมจึงอยากเอามาแชร์ให้คนอื่นได้เห็น ดีกว่าเก็บไว้ดูที่บ้านเพียงคนเดียว จากความสุขเล็กๆ จะกลายเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่ของหลายคนได้ เป็นการสร้างความสุขเล็กๆ น้อยๆ ให้ทุกคนที่พบเห็นครับ

แต่ไอเดียศิลปะเพื่อสาธารณะนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากผมทำเองโดยลำพัง ผมจึงสร้างแคมเปญระดมทุนคราวด์ฟันดิ้งขึ้นมา เพื่อชวนเพื่อนๆ มาร่วมกันสนับสนุนครับ และความพิเศษของแคมเปญนี้คือ คุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อรอยยิ้มผ่านเจ้ายำยำด้วยกัน โดยเมื่อคุณสนับสนุนด้วยการสั่งซื้อของตอบแทน ผมจะผลิตเจ้ายำยำขึ้นมาพร้อมใส่ชื่อของคุณติดไว้ด้วย เพื่อให้ผู้ที่ได้รับเจ้ายำยำเป็นของขวัญทราบว่าคุณกำลังส่งยิ้มให้กำลังใจเขาอยู่ มาร่วมกันแชร์ความสุขให้คนอื่นๆ ด้วยกันนะครับ

 

ผมขอรบกวนเพื่อนๆ ช่วยกดแชร์ โปรเจ็คผมไปที่หน้าเฟสหรือแชร์ตามกลุ่มในfacebookก็พอครับ

แชร์ลิ้งค์นี้ครับ >>> https://asiola.co.th/campaign/yumyum 

 

วีดีโอตัวอย่างตุ๊กตาของโปรเจ็คนี้ครับ ชื่อยำยำ

https://www.youtube.com/watch?v=mrTPie40YTg

 

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/jingjo.art

https://www.facebook.com/jingjo.all

jingjo.art@gmail.com