ชื่อ, คีย์เวิร์ด, คำค้น จังหวัด, รหัสไปรษณีย์

บทความ

พฤติกรรมการให้ การทำบุญของคนไทย ปี 2561

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

พฤติกรรมคนไทยส่วนใหญ่บริจาคเงินให้แก่องค์กรต่างๆ มากถึง 68% ซึ่งเป็นอับดับที่ 5 ของโลก คนไทยส่วนใหญ่มีน้ำใจ จึงมักช่วยเหลือคนแปลกหน้า คิดเป็นเปอร์เซ็นต์Read more

 

เรียงร้อยเรื่องราว ประสบการณ์ชีวิตจิตอาสา ความสุขที่ได้กลับมา คือผลพลอยได้จากสิ่งที่ได้ทำ

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

การเป็นจิตอาสาไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก เพียงแค่เรามีใจรักที่จะทำ ทำแล้วได้อะไร หลาย ๆ คนอาจจะถาม เราก็อยากจะตอบไปว่า “ลองมาทำดูสักครั้ง” แล้วจะรู้ว่าRead more

 

จากซ่อมแซมห้องเรียนเรือนแพ ถึงครูอาสาเกื้อฝันเด็ก

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตช่างสงสัย และเมื่อความสงสัยนั้นมีมากพอ มันจะผลักดันตัวเองให้ก้าวออกไปหาคำตอบ การค้นพบเรื่องราวใหม่ๆในจักรวาลก็มีต้นตอมาจากความสงสัยใคร่รู้ของมนุษย์นี่แหละ ความสงสัยในตัวตนของตนเอง ความหมายของการดำรงอยู่ คุณค่าของชีวิต และความสุขแท้จริงที่หลายคนต้องการ สิ่งเหล่านี้ก็เป็นคำถามสำคัญสำหรับชีวิตเช่นกันRead more

 

โอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม โครงการนิสิตจิตอาสาบริการวิชาการ

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

เป็นที่ยอมรับโดยทั่วกันว่าการศึกษาเป็นรากฐานและเครื่องมือที่สำคัญที่ช่วยพัฒนาคนในประเทศให้มีคุณภาพ ประเทศใดมีการจัดระบบการศึกษาที่ดี มีคุณภาพให้แก่ประชาชนภายในประเทศ ประเทศนั้นก็จะสามารถพัฒนาและเจริญก้าวหน้าไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบการศึกษาของประเทศไทยยังประสบปัญหาความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา โรงเรียนขนาดเล็กที่อยู่ในชุมชนที่ห่างไกลยังขาดแคลนครู หนังสือ อุปกรณ์การเรียนและเครื่องอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอน ด้วยเหตุนี้ดิฉันจึงเห็นความสำคัญของการช่วยเหลือเพื่อหยิบยื่นโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนเหล่านั้นRead more

 

เรื่องเล่าจากประสบการณ์ สิ่งประทับใจ ในงาน จิตอาสา 365 วันถักอุ่นให้คลายหนาว

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

งานจิตอาสามีหลายแบบ และที่ชอบมากเหมาะกับหญิงห้าวอย่างเราก็คือ เย็บปักถักร้อย ได้วิชาแบบงูๆปลาๆ สมัยเรียนงานฝีมือตอนเรียน ม.ต้น แล้วก็ได้วิชาจากเรียนพักรักจำมาแบบพอใช้ได้ วันนึงเพื่อนที่ไม่เป็นงานฝีมือเลยส่งกิจกรรมจิตอาสามาให้ ซึ่งเพื่อนก็คิดถูกต้องแล้วที่ส่งมา..Read more

 

ครัวอาสา ประกอบอาหารนำไปแจกให้ผู้ประสบภัย

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

จำได้ว่าตัวเองเริ่มทำงานอาสาตั้งแต่ประมาณปลายปี 55 เห็นจะได้ค่ะ สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ที่ทุกภาคส่วนต่างร่วมแรงร่วมใจกัน แล้วช่วงนั้นมหาวิทยาลัยที่จบมามีการตั้ง “ครัวอาสา” ทำการประกอบอาหารแล้วนำไปแจกให้ผู้ประสบภัย ช่วงนั้นก็ไปเกือบทุกเสาร์-อาทิตย์ เป็นความรู้สึกที่ดีมากๆคิดว่าอย่างน้อยเราก็ได้ช่วยแบ่งเบาความทุกข์ของเพื่อนร่วมสังคมRead more

 

เติมเต็มให้กับผู้ขาด เพื่อเป็นส่วนหนึ่งให้สังคมไทย

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ครั้งแรกที่ดิฉันได้ไปทำกิจกรรมอาสาสมัครอย่างเต็มตัวคือช่วงมหาวิทยาลัยปี1  ตอนนั้นค่ายที่คิดว่าประทับใจมากที่สุดคือ “ค่ายอาสาพัฒนาโรงเรียนบ้านพะเนา จ.นครราชสีมา” ตอนนั้นจำได้ว่ามีกำหนดการเดินทางไปทำกิจกรรมนี้ทั้งหมด4วัน3คืน (ระหว่างวันที่18-21 กุมภาพันธ์) แต่ !!การเดินทางที่แท้จริงนั้นคือ4วัน4คืนRead more

 

เรื่องราว เกี่ยวกับการทำจิตอาสาของผม

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เป็นปีที่ กรุงเทพมหานคร และจังหวัดอื่นๆ ประสบอุทกภัยอย่างหนักมาก หลายคนต้องยอมทิ้งบ้าน ข้าวของเครื่องใช้Read more

 

งานอาสาสมัครที่ประทับใจ ในสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าแห่งหนึ่ง

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ปกติแล้วจะแบ่งเวลาว่างส่วนในชีวิตประจำวันให้กับงานอาสาสมัครมานับ 10 ปีแล้ว แต่ยังไม่เคยมีครั้งไหนที่ได้ร่วมเป็นอาสาระยะยาวในโครงการไหนมาก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งที่ไดด้บังเอิญโทร.ไปที่สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าแห่งหนึ่งใน กทม. ได้คุยกับเจ้าหน้าที่ที่รับสายอยู่สักพักจนได้รู้ว่าวันรุ่งขึ้น ซึ่งตรงกับวันหยุดของเราที่มีเพียงวันเดียวประจำสัปดาห์พอดีนั้น ทางสถานสงเคราะห์ฯRead more

 

จับมือกันไว้ ไปพิชิตภูกระดึง อาสาเดินป่าด้วยหัวใจครั้งที่ 12

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

สวัสดีค่ะ ฉันเป็นมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่ง ที่มีเวลาว่าง อยากจะสัมผัสโลกกว้างและทำสิ่งดีๆให้กับสังคม ดีกว่าเอาเวลาไปเดินห้างสรรพสินค้า หรือ นั่งเล่นโทรศัพท์ รอเวลาหมดไปเรื่อยๆ แล้ววันหนึ่งโอกาสก็มาถึงRead more

 

Art for All ค่ายศิลปะเพื่อมวลมนุษย์ ค่ายอาสาที่ประทับใจ

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

หากให้นึกถึงงานอาสาที่เคยไปเข้าร่วมมา ค่ายในดวงใจของเราก็คือ Art for All ค่ายศิลปะเพื่อมวลมนุษย์ จัดโดยมูลนิธิศิลปะเพื่อมวลมนุษย์ ระหว่างวันที่ 10-14Read more

 

ฉันเป็น “อาสาสมัคร” ฝึกหัด

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

อาสาสมัครเขาทำงานอะไร? ทำแล้วได้เงินเป็นค่าตอบแทนหรือเปล่า?  คำถามเหล่านี้คงเป็นคำถามที่อาจจะเกิดขึ้นกับใครหลายๆคน และหนึ่งในนั้นคงเป็นตัวฉัน ที่ตั้งคำถามให้กับตัวเอง แต่เป็นคำถามที่ฉัน ไม่เคยคิดที่จะหาคำตอบใดๆให้กับตัวเอง จนกระทั่งการเป็นอาสาไม่สมัครของฉันได้เริ่มต้นขึ้น จากการเป็นนักศึกษาฝึกงานตัวเล็กๆที่กำลังจะเรียนจบในอีกไม่กี่เดือนRead more

 

แก้ปัญหาวัยรุ่นด้วยงานอาสา ถูกยอมรับ ทำให้เห็นคุณค่าและศักยภาพที่มีอยู่

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

บทความจาก Thepotential ที่มา : https://thepotential.org/2018/04/25/youth-civic-engagement/ การพัฒนาวัยรุ่นในสหรัฐ มีที่มาจากการเผชิญหน้ากับปัญหาอาชญากรรมและพฤติกรรมเชิงลบของวัยรุ่นอเมริกันในช่วงกว่า 30 ปีที่ผ่านมาRead more

 

“PAPER เจอรักษ์” ไอเดียเก๋จากเยาวชนช่วยลดการใช้กระดาษ

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

“PAPER เจอรักษ์” ไอเดียเก๋จากเยาวชนช่วยลดการใช้กระดาษ เคยสังเกตไหมว่า กระดาษที่เรานำมาใช้ในการทำงาน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เราได้ใช้ประโยชน์ทั้งRead more

 

7 เครื่องมือเรียนรู้ชุมชน ที่ควรรู้

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

1. แผนที่เดินดิน ——————————— แผนที่เดินดินเป็นเครื่องมือชิ้นแรกที่สำคัญและเหมาะที่จะเป็นบันไดขั้นแรกของการศึกษาชุมชน เพราะ ทำให้เห็นภาพรวมของชุมชนได้อย่างครบถ้วน ข้อมูลมีความน่าเชื่อถือมากที่สุดเพราะได้มาจากการสังเกตด้วยตัวเอง ทำให้เห็นกลุ่มเป้าหมายที่จะทำงานต่อได้อย่างครอบคลุมและทั่วถึง 2.Read more

 

หัวใจการเสียสละ จากเด็กบ้านนอกที่เติบโตและใช้ชีวิตมาในเขตพื้นที่ผืนป่าตะวันตก

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

แสงตะวันสาดส่องเพิ่มแสงสว่างในยามเช้าช่วยการสังเคราะห์อาหารสร้างความอุดมสมบูรณ์ต่อพงไพรรักษาสมดุลของสรรพสิ่งทั้งหลาย ว่าที่ร้อยตรีปิยะพงษ์ ยงเพชร (นายน้อย) เด็กบ้านนอกที่เติบโตและใช้ชีวิตมาในเขตพื้นที่ผืนป่าตะวันตก “เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่-ห้วยขาแข้ง” ทุกๆวันจะได้ยินเรื่องราววีรกรรมของสุภาพบุรุษ “สืบ นาคะเสถียร”Read more

 

ครั้งแรกกับอาสาอำนวยความสะดวกแก่คนตาบอด โครงการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิคนพิการทางการมองเห็น

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

คำว่า “อาสาสมัคร” คำนี้ไม่เคยอยู่ความคิดของผมมาก่อน งานอาสาสมัครงานแรกที่ได้เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครเพื่ออำนวยความสะดวกแก่คนตาบอดในโครงการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิคนพิการทางการเห็นในการประกอบอาชีพโดยการเผยแพร่ความรู้ทางกฎหมาย ในเดือนมิถุนายน 2558 การอาสาสมัครครั้งนี้ เป็นไปด้วยความรู้สึกที่ไม่ใช่ต้องการทำเพื่อคนอื่น แต่เนื่องจากความจำเป็นที่ต้องเพิ่มพูนความรู้ก่อนจะไปร่วมโครงการฝึกอบรมในต่างประเทศRead more

 

เรื่องราวจากการเป็นจิตอาสา ฟังน้องคุย ชวนน้องคิด ทางโทรศัพท์ รุ่นที่2

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

กิจกรรมอาสาที่ได้เข้าร่วมคือโครงการ ฟังน้องคุย ชวนน้องคิด ทางโทรศัพท์ รุ่นที่2 (มูลนิธิ ยุวพัฒน์) ระยะเวลา 4Read more

 

บันทึกมิถุนายน 2558 กับประสบการณ์งานอาสาสมัครโครงการครูอาสาเกื้อฝันเด็ก รุ่นที่ 3

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ภายใต้ท้องฟ้าสว่างสดใสของโลกที่ฉันคอยจ้องมอง มีดวงตาที่สว่างสดใสไม่แพ้กันจ้องมองมายังฉัน สายตาแห่งความหวังอันไร้เดียงสากับรอยยิ้มจากริมฝีปากน้อยๆ “ครูอาสาค่า” เสียงใสแจ๋วของเด็กอนุบาลร้องเรียกฉัน ครูอาสาในความหมายของเด็กหญิงคืออะไร? แต่นั่น…ไม่สำคัญเท่ากับวันนี้ฉันคือครูของพวกเขาแล้ว บันทึกสั้นๆ ของฉันเมื่อเดือนมิถุนายนRead more

 

ถ้ามีเงินอยู่หนึ่งก้อน อยากเอาไปบริจาคให้เด็กหรือคนชรา ถ้าต้องเลือกเพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น | เรื่องเล่าอาสา (ไม่) สมัคร (เล่น) ๙

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

“ถ้ามีเงินอยู่หนึ่งก้อน อยากเอาไปบริจาคให้เด็กหรือคนชรา” ถ้าต้องเลือกเพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น คำถามนี้ ผุดขึ้นมาในหัว หลังจากที่เราได้รับโจทย์จากอาจารย์ประจำวิชา ถึงโครงการอาสาที่เราต้องจัดทำขึ้นในอีก 1-2 เดือนนี้Read more

 

ความเห็นล่าสุด

  • อาสาแต้มสีทำเสื้อมัดย้อม บริจาคให้เด็กด้อยโอกาส EP.2 by ผกามาศ

    สนใจเข้าร่วมกิจกรรมค่ะ รบกวนสอบถามวิธีการสมัครหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  • กิจกรรมจิตอาสาปลูกป่าชายเลนคลองโคน และกิจกรรมเก็บขยะโบสถ์ปรกโพธิ์ by Jamesscb

    รายชื่อเยาวชนจิตอาสาที่ได้รับใบประกาศเกียรติบัตร โครงการ เยาวชนจิตอาสาปลูกป่าชายเลนคลองโคน และรักษ์ศาสนสถาน โบสถ์ปรกโพธิ์ ค่ายบางกุ้ง วัดบางกุ้ง สมุทรสงคราม วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 1.) เด็กชายธนกฤต เบญจพิชัยเดช โรงเรียนนนทรีวิทยา กรุงเทพฯ 2.) เด็กชายกฤตกานต์ สาระบุตร โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ กรุงเทพฯ 3.) นางสาวกุลญาดา นิวัฒนากุล มหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี 4.) นางสาวบุณฑริกา อินทร์ไธสง มหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี 5.) นางสาวนารถชนก พิมสาน มหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี 6.) นางสาวพิมพกานต์ นันตะโรหิต มหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี 7.) นางสาวอภิสรา สุทธิบริหารกุล โรงเรียนศึกษานารี กรุงเทพฯ 8.) นายธนกร สุทธิบริหารกุล โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพฯ 9.) เด็กชายวศิน สุทธิบริหารกุล โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพฯ *****************************************************

  • พับผ้าก๊อส Packing ทดแทนผ้าก๊อส 3 by พิทักษ์พงค์ เลียบทวี

    สนใจครับรบกวนติดต่อกลับ 0957986388 *มีทักษะการให้ยาทางเข็มฉีดยา ทำแผลผู้ป่วย และให้อาหารทางสายยาง*