ชื่อ, คีย์เวิร์ด, คำค้น จังหวัด, รหัสไปรษณีย์

บทความ

ถ้ามีเงินอยู่หนึ่งก้อน อยากเอาไปบริจาคให้เด็กหรือคนชรา ถ้าต้องเลือกเพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น | เรื่องเล่าอาสา (ไม่) สมัคร (เล่น) ๙

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

“ถ้ามีเงินอยู่หนึ่งก้อน อยากเอาไปบริจาคให้เด็กหรือคนชรา” ถ้าต้องเลือกเพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น คำถามนี้ ผุดขึ้นมาในหัว หลังจากที่เราได้รับโจทย์จากอาจารย์ประจำวิชา ถึงโครงการอาสาที่เราต้องจัดทำขึ้นในอีก 1-2 เดือนนี้Read more

 

เริ่มที่ (ศูนย์ฯ) อาสา | เรื่องเล่าอาสา (ไม่) สมัคร (เล่น) ๘

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ครั้งยิ่งใหญ่ของมหาภัยพิบัติน้ำท่วมเมื่อปี พ.ศ. 2554 แม้ว่าจะผ่านมานานแต่นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เข้าใจว่า อาสาสมัครคืออะไร เมื่อปีนั้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาถูกน้ำท่วมอย่างรุนแรง ดิฉันไม่สามารถพักอาศัยอยู่ที่บ้านได้ต้องอพยพออกมาที่รังสิตบ้านย่า ปรากฏว่าน้ำก็ตามมาท่วมซ้ำที่นี่อีก ตอนนั้นพี่สาวเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังRead more

 

จิตอาสาเทศกาลงานศิลป์ถิ่นโคราช | เรื่องเล่าอาสา (ไม่) สมัคร (เล่น) ๗

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ฉันได้ร่วมจัดงานศิลป์ถิ่นโคราช จัด ณ ลานอนุสาวรีย์เท้าสุรนารี (ย่าโม)และสวนเมืองทอง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา จัดขึ้นในวันที่Read more

 

ครูอาสาเกื้อฝันเด็กรุ่น 3 ณ โรงเรียนห้วยปู | เรื่องเล่าอาสา (ไม่) สมัคร (เล่น) ๖

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

เด็กๆ โชคดีมากที่มีภูเขาและนาขั้นบันไดเป็นสนามเด็กเล่นได้วิ่งอย่างอิสระ มีห้องเรียนรู้ที่มีบรรยากาศสดชื่น มีอากาศบริสุทธิ์ที่ช่วยให้ร่างกายและจิตใจปลอดโปร่งพร้อมรับข้อมูลและจินตนาการอย่างสร้างสรรค์ มีธรรมชาติเป็นผู้สอนและบทเรียนให้เรียนรู้ด้วยตัวเอง เมื่อเข้าถึงธรรมชาติเข้าใจตัวเอง คิดถึงคนอื่น ความสงบสุขมันก็เกิดได้ง่ายๆ ในตอนเช้าๆของวันหยุดสุดสัปดาห์Read more

 

หนุ่มคิดค้นรองเท้าที่สามารถขยายได้ 5 ไซส์ เพื่อช่วยเหลือเหล่าเด็กๆ ยากจนทั่วทุกมุมโลก

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ปัญหาความยากจนนั้นเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะในประเทศโลกที่สามที่มีประชาชนขาดแคลนสิ่งอุปโภคและบริโภคอยู่มากมาย และด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ชายคนหนึ่งมีแรงบันดาลใจที่จะทำรองเท้าให้กับเด็กๆ ที่ขาดแคลนของใช้ ให้มีรองเท้าได้ใส่กันถ้วนหน้า Kenton Lee ชายหนุ่มไอเดียเจ๋งแถมยังใจหล่อ เขาได้แรงบันดาลในการสร้างสรรค์รองเท้าสุดเจ๋งนี้จากการที่ไปพบเห็นเด็กหญิงคนหนึ่งที่ไม่ได้สวมใส่รองเท้า ในกรุงไนโรบี ประเทศเคนย่าRead more

 

ยางยืดนำวิ่งคนตาบอด | เรื่องเล่าอาสา (ไม่) สมัคร (เล่น) ๕

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

จุดเริ่มต้นของอาสา (ไม่) สมัคร(เล่น) นั้นเกิดขึ้นหลังจากที่เย็นวันหนึ่งข้าพเจ้าเลิกงานตามปกติ และได้ไปออกกาลังกายที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่งย่านใจกลางกรุงเทพฯ และข้าพเจ้าจะไปวิ่งที่สวนสาธารณะแห่งนี้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์โดยจะมีสมาชิกเป็นน้องๆในออฟฟิศ ไปกันเป็นแก๊งค์Read more

 

ความสุขเล็กๆ ของครูอาสา | เรื่องเล่าอาสา (ไม่) สมัคร (เล่น) ๔

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ครั้งแรกของผมที่ได้เป็นครูอาสา เป็นผู้ที่ได้มอบความรู้ เป็นผู้ที่สร้างมิตรภาพ สร้างความผูกพันให้กับนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพจากเพื่อนร่วมทำงาน และมิตรที่ดีจากศิษย์ที่มีต่อครู จากการที่ได้เป็นครูอาสา ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนความเป็นพลเมือง ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่Read more

 

อาสาสมัครเริ่มที่ ใจ และต่อเติม จิตวิญญาณ | เรื่องเล่าอาสา (ไม่) สมัคร (เล่น) ๓

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

อันที่จริงส่วนตัวน่าจะสัมผัสกับคำว่า จิตอาสา สมัยเรียนมหาวิทยาลัย เพราะชอบที่จะทำค่ายในชุมชน, ทำค่ายบนเกาะ เข้าชมรมโน้น นี่ นั่น เพราะตอนนั้นคิดว่าการทำกิจกรรมไปด้วยRead more

 

ประสบการณ์ อาสาสอนหนังสือเด็กๆ | เรื่องเล่าอาสา (ไม่) สมัคร (เล่น) ๒

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ดิฉันนางสาวจิตตราภรณ์ รัตนบันรินทร์ เป็นนักศึกษาวิชาชีพครู มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล ได้มีโอกาสเปิดสอนหนังสือให้กับนักเรียนชั้น ป.3 – ป.4 ที่บ้านของดิฉันRead more

 

อาสาสร้างฝายชะลอน้ำ | เรื่องเล่าอาสา (ไม่) สมัคร (เล่น) ๑

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2560 ณ บ้านพุสวรรค์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ผมได้เข้าร่วมโครงการเฉลิมพระเกียรติRead more

 

บทบาทของอาสาสมัคร

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

งานอาสาสมัคร ใน โรงพยาบาล อยู่ภายใต้ภารกิจ “เพิ่มความสุข ลดความทุกข์” สำหรับเด็กป่วย ญาติผู้ป่วย และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์Read more

 

Equality for Disability สำรวจแต่ละประเทศให้สิทธิผู้พิการกันอย่างไร

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

Equality for Disability สำรวจแต่ละประเทศให้สิทธิผู้พิการกันอย่างไร.ฝนก็ตก รถก็ติด ขึ้นรถไฟฟ้าแต่ละทีคนก็มากมาย ขนาดเรา… โพสต์โดย TheRead more

 

27 ธันวาคม วันจิตอาสา

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

นอกจากวันนี้จะเป็น วันที่ ๒๗ ของเดือน นอกจากวันนี้จะเป็น วันที่ ๓๖๒ ในปีอธิกสุรทิน นอกจากวันนี้จะเป็นRead more

 

จิตอาสา การเป็น “ผู้ให้” ทำแล้วได้อะไร

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

จิตอาสา ทำแล้วได้อะไร เมื่อพูดถึงงานอาสาสมัคร หลายคนที่ไม่เคยลองอาจมีคำถามว่า “อุทิศตนทำเพื่อผู้อื่น แล้วตัวเองจะได้อะไร” ฉบับนี้มีคำตอบจากผู้อุทิศตนเพื่องานอาสา “ตัวจริง” มายืนยันการันตีสรรพคุณของยาวิเศษขนานนี้Read more

 

จิตอาสา คืออะไร… สมัยก่อน ได้ยินแต่คำว่า อาสาสมัคร

1 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

“จิตอาสา”…คืออะไร…สมัยก่อน ได้ยินแต่คำว่า “อาสาสมัคร” พอมาสมัยนี้…มีคำว่า “จิตอาสา”… เมื่อกล่าวถึง “อาสาสมัคร” จะมีอีกคำหนึ่งที่มักจะถูกกล่าวถึงควบคู่กันเสมอ นั่นคือ คำว่า “จิตอาสา” ที่นี้มาดูกันว่าคำสองคำนี้ มีความสำคัญและความหมายแตกต่างกันอย่างไร อาสาสมัคร (Volunteer) Read more

 

เหตุการณ์ สึนามิ ในไทย และจุดกำเนิดเครือข่ายจิตอาสา

1 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

25 ธันวาคม 2547 หนึ่งวันก่อนเกิดเหตุการณ์ “สึนามิ”ในเมืองไทย แผนงานพัฒนาจิตเพื่อสุขภาพ โดยมูลนิธิสดศรี-สฤษดิ์วงศ์ (มสส.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพRead more

 

ความหมายของจิตอาสาหรือจิตสาธารณะ

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

จิตอาสา” หนทางอยู่ร่วมกันในสังคม เริ่มที่คุณ.. การร่วมมือกันรณรงค์ส่งเสริม “จิตอาสา” ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย เป็นการเรียก “น้ำใจงาม”ของคนไทย ให้กลับมาอีกครั้งหนึ่งRead more

 

งานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับจิตอาสา

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ประชากรที่ใชใ้นการศึกษาปัจจยัที่มีผลต่อพฤติกรรมจิตอาสาของประชาชนในกองพล ทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน กรณีศึกษา มหาอุทกภัย ปี 2554ผู้ศึกษาได้ท าการศึกษาแนวคิดจาก เอกสารวรรณกรรม และงานวจิยัที่เกี่ยวขอ้งRead more

 

ทำความเข้าใจกับ 8 ประเด็น “สับสน” เรื่องกิจการเพื่อสังคม

1 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

ปัจจุบันกิจการเพื่อสังคม (social enterprise) กำลังได้รับความสนใจอย่างยิ่ง ทั้งจากผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ภาครัฐที่กำลังผลักดันกฎหมายและมาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม ธุรกิจที่อยากสร้างคุณค่าทางสังคมมากกว่าการทำกิจกรรมซีเอสอาร์ และผู้บริโภคที่มองหาสินค้าที่มีส่วนสร้างสรรค์สังคมให้ดีขึ้นเป็นทางเลือก ในการจับจ่ายRead more

 

มายาคติเกี่ยวกับ CSR

0 review จัดเก็บในบันทึกงานอาสา

Date: 20 มิถุนายน 2016 ที่มา http://thaipublica.org/2016/06/reform-obstacle-illusion-6/ สฤณี อาชวานันทกุล ห้าตอนที่ผ่านมาตลอดสองเดือนRead more

 

ความเห็นล่าสุด